svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ล็อตมโหฬาร! ตำรวจนครบาลสกัดรถเทรลเลอร์ขนยาเสพติด เฉียด 1 พันล้าน

24 มีนาคม 2568
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ล็อตมโหฬาร! ตำรวจนครบาลสกัดจับรถเทรลเลอร์ดัดแปลงช่องลับ ขนยาเสพติดมูลค่าเฉียด 1 พันล้าน เปิดเส้นทางลำเลียง

24 มีนาคม 2568 เวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บก.อคฝ.บช.น.) ตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 พล.ต.ต.โชติวัฒน์  เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. น.ส.นุชจรีย์ พลีดี ผอ.ส่วนตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ส.กทม. แถลง พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว , พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รองผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. ร่วมกับ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม ผกก.สส.บก.น.6

 

ล็อตมโหฬาร! ตำรวจนครบาลสกัดรถเทรลเลอร์ขนยาเสพติด เฉียด 1 พันล้าน

 

จับกุม นายพิษณุ อายุ 38 ปี ชาว จ.อ่างทอง และนายณัฐวุฒิ อายุ 26 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้าและยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน เป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป และร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน

พร้อมยาบ้า 18,200,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 750 กก. ยาเคตามีนน้ำหนัก 300 กก. และรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ มูลค่ายาเสพติดรวม ประมาณ 996,000,000 บาท

 

ล็อตมโหฬาร! ตำรวจนครบาลสกัดรถเทรลเลอร์ขนยาเสพติด เฉียด 1 พันล้าน

 

สืบเนื่องจาก ชุดจับกุมสืบสวนขยายผล ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดที่เคยถูกจับกุม กระทั่งได้เบาะแสว่า มีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่บริเวณชายแดนภาคเหนือ ใช้รถเทรลเลอร์ซุกซ่อนยาเสพติด จากการสืบสวนและสะกดรอยติดตามพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งวันที่ 21 มี.ค.2568 ได้รับแจ้งว่าผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใช้รถเทรลเลอร์ขนยาเสพติดใส่ตู้คอนเทนเนอร์ขับผ่านในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ นำยาเสพติดไปส่งต่อในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

ต่อมาเวลา 14.10 น. พบรถต้องสงสัยทะเบียนหมวดจังหวัดสมุทรปราการ ตรงกับที่ได้เบาะแสขับผ่านมาบริเวณถนนทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ชุดจับกุมสกัดจับและตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลงช่องลับโดยนำแผ่นเหล็กมากั้นแยกเป็นผนังแยกเป็นห้องอีกชั้นหนึ่งเพื่อใช้ในการอำพรางและปิดบังเจ้าหน้าที่ขณะขนยาเสพติด

 

ล็อตมโหฬาร! ตำรวจนครบาลสกัดรถเทรลเลอร์ขนยาเสพติด เฉียด 1 พันล้าน

 

สอบสวนพิษณุ รับสารภาพว่า เคยขับรถบรรทุกสิบล้อขนส่งสินค้ามา 10 ปี ลาออกจากงานมาประมาณ 3 ปี ต่อมาได้รับการว่าจ้างขับรถเทรลเลอร์ให้บรรทุกเครื่องสุขภัณฑ์และน้ำดื่มไปส่งบริเวณชายแดนทางภาคเหนือ รวมทั้งได้สำรวจเส้นทางลำเลียงยาเสพติด ก่อนรับจ้างขนยาเสพติดจากชายแดนทางภาคเหนือ ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลงช่องลับเพื่อซุกซ่อนยาเสพติดทำมาแล้ว 5 ครั้ง นำยาเสพติดมาพักเก็บไว้ที่โกดังพื้นที่ภาคกลาง ก่อนกระจายให้แก่ลูกค้าในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ได้ค่าจ้างครั้งละ 100,000 -200,000 บาท

 

ส่วนนายณัฐวุฒิ รับสารภาพว่า เคยขับรถบรรทุกหกล้อห้องเย็น ปัจจุบันไม่ได้ทำงาน นายพิษณุติดต่อให้มาช่วยขับรถเทรลเลอร์สลับสับเปลี่ยนกันเพิ่มขนยาเสพติดเป็นครั้งแรก ส่วนเงินค่าจ้างยังไม่ได้เพราะถูกตำรวจจับเสียก่อน นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี และขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

logoline