svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ปกรณ์" คาดสัปดาห์นี้กฤษฎีกาพิจารณาจบปมให้ "บิ๊กโจ๊ก" พ้นราชการไว้ก่อน

"ปกรณ์ นิลประพันธ์" เผยกฤษฎีกากำลังพิจารณาปมคำสั่งให้ "สุรเชษฐ์ หักพาล" ออกจากราชการไว้ก่อน ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ คาดจบสัปดาห์นี้

14 พฤษภาคม 2567 "นายปกรณ์ นิลประพันธ์" เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวถึงกรณีที่ "พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร" รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะรักษาราชการแทน ผบ.ตร. ระบุสำนักนายกรัฐมนตรีจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการกฤษฎีกา ตรวจสอบข้อกฎหมายเกี่ยวกับคำสั่งให้ "พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล" รอง ผบ.ตร. ออกจากราชการไว้ก่อนชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ว่า กรณีดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาของกฤษฎีกา
 

อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะแล้วเสร็จสัปดาห์นี้ ซึ่งรักษาราชการแทน ผบ.ตร. ได้สอบถามว่าการออกจากราชการไว้ก่อน จะต้องนำความขึ้นกราบบังคมทูลฯ ให้พ้นจากราชการหรือไม่ ซึ่งสามารถพิจรณาได้จากกฎหมายปกติ และรัฐธรรมนูญ รวมถึงพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติได้ 
 

    News Hub