ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดราม่า! จนท.สธ.ฉีดวัคซีนโควิดดับ โยงกินยาลดความอ้วน

5.10K 0
ดราม่า! จนท.สธ.ฉีดวัคซีนโควิดดับ โยงกินยาลดความอ้วน

โซเชียลดราม่า เจ้าหน้าที่ประจำสาธารณสุข ฉีดวัคซีนโควิดเพียง 7 วัน ก่อนเสียชีวิตปริศนา ด้านรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุพบประวัติผู้ตายกินยาลดความอ้วน พร้อมสั่งคณะกรรมการเร่งสอบข้อเท็จจริง

ผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 เป็นประเด็นที่หลายคนแสดงความเป็นห่วง ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง อ้างว่า เพื่อนสาวเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนได้เพียงไม่กี่วัน

โดยผู้โพสต์ ระบุว่า "หลับให้สบายนะเตย ขอให้ไปสู่สุคติ ไม่เจ็บไม่ลำบากแล้วนะเพื่อน เธอเป็นคนแข็งแรง เธอคือด่านหน้าที่ต้องใช้มันก่อนใคร เขาบอกว่าผลข้างเคียงรุนแรงก็คือการเสี่ยงทาย ผู้วายชนม์คือการถูกหวยรางวัลที่ 1 สุดท้ายต้องบอกว่ารอผลใช่ไหม ขอให้แสดงผลที่ไม่มีการปิดบังด้วยเถิดขอให้มันไปไม่เกิดขึ้นกับใครอีกเลย"

แต่หลังจากเผยแพร่ไม่นาน เจ้าตัวลบโพสต์ออก ก่อนโพสต์ใหม่อีกครั้งว่า "ขออภัยในการสื่อสารในทางชี้นำนะคะ เพียงแค่เสียใจกับเพื่อนที่จากไป และเข้าใจในการสื่อสารของตัวเองว่าคงไม่กระทบส่วนงานไหน ขออนุญาตลบโพสที่กล่าวถึง ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนตีความเข้าใจผิดไปกับโพสของข้าพเจ้า และทำให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สุดท้ายให้รอผลนะคะ อย่าเพิ่งตีความไปเอง"

ล่าสุด นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงว่า ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่กองบริหารสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข ถูกส่งมายัง ร.พ.พระนั่งเกล้า ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ก่อนเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายเพิ่งฉีดวัคซีนมาได้ 7 วัน

จากการตรวจสอบประวัติ พบผู้ตายกินยาลดความอ้วน แต่ยังไม่รู้ว่า เกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายหรือไม่ หลังจากนี้ทางคณะกรรมการพิจารณาเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ หลังรับวัคซีน จะทำการตรวจสอบต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend