ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

ออกหมายจับ "มิสแกรนด์เมียนมา" หลังพูดถึงสถานการณ์ของประเทศระหว่างการประกวดที่ไทย

18.88K 0
ออกหมายจับ มิสแกรนด์เมียนมา หลังพูดถึงสถานการณ์ของประเทศระหว่างการประกวดที่ไทย

เพจเกี่ยวกับคนดังในเมียนมา รายงานว่า ทางการเมียนมาออกหมายจับ ฮาน เลย์ มิสแกรนด์ เมียนมา หลังพูดถึงสถานการณ์ในเมียนมาตอนมาประกวดที่ประเทศไทย .

เพจเฟซบุ๊กภาษาเมียนมา  "Myanmar Celebrity Tv Club" รายงานว่า ทางการเมียนมา ออกหมายจับ "ฮาน เลย์" มิสแกรนด์ เมียนมา ตามมาตรา 122/505 B 33 หลังใช้เวทีการประกวด "Miss Grand International" ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย พูดถึงสถานการณ์การประท้วงในเมียนมา ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ เพื่อนำสันติภาพสู่เมียนมา พร้อมร้องเพลง "Heal the world" ทั้งน้ำตา 

รายงานระบุว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางมาประกวดที่กรุงเทพฯ ของ ฮาน เลย์ จะถูก "จัดการอย่างมีประสิทธิภาพ" และครอบครัวของพวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศ นอกจากนี้ ในทวิตเตอร์ของชาวเมียนมา ก็พูดถึงเรื่องที่ฮานเลย์ ถูกออกหมายจับเมื่อคืนที่ผ่านมา โทษฐานที่พูดถึงสถานการณ์ในเมียนมาระหว่างให้สัมภาษณ์ ตอนนี้เธอยังอยู่ในประเทศไทยและไม่สามารถกลับบ้านได้ 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นิน ตเว ยู อ่อง "Miss Universe Myanmar 2018" ถูกออกหมายจับด้วย โดยขณะนี้เธออยู่ระหว่างการถ่ายทำละครแนวพีเรียด ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ของไทยและเมียนมา เรื่อง "จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี" ที่ประเทศไทย 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend