svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เลือกตั้ง อบจ.68

ไม่เสียแรง “ทักษิณ” “พลพัฒน์ จรัสเสถียร” ผงาดชัยชนะ อบจ.มหาสารคาม

01 กุมภาพันธ์ 2568
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ไม่เสียแรงนายใหญ่ “พลพัฒน์ จรัสเสถียร” ประกาศชัยชนะศึกเลือกตั้ง อบจ.มหาสารคาม เชื่อเกมส์เปลี่ยนสู่ชัยชนะจากอดีตนายก “ทักษิณ” ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง

1 กุมภาพันธ์ 2568 ที่บ้านพักของ นายพลพัฒน์ จรัสเสถียร ผู้สมัครหมายเลข 4 ลงชิงเลือกตั้ง อบจ. ตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม ภายหลังจากที่ทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ มีบรรดาผู้สมัคร สจ.ในเขตอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย มาร่วมแสดงความยินดีกับว่าที่ นายก อบจ.คนใหม่ โดยมี นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี มาร่วมแสดงความยินดีด้วย นอกจากนี้ยังมีทีมบริหารของว่าที่นายก อบจ.คนใหม่มาร่วมแสดงความยินดี

ภายหลังจากที่ทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า ทั้งนายก อบจ.และผู้สมัคร ส.อบจ.เกือบทุกเขตสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ โดยทีมคณะทำงานต่างสวมกอดกันด้วยความดีใจ
ไม่เสียแรง “ทักษิณ” “พลพัฒน์ จรัสเสถียร” ผงาดชัยชนะ อบจ.มหาสารคาม


 

นายพลพัฒน์ จรัสเสถียร กล่าวว่า ในการลงพื้นที่หาเสียงในครั้งนี้ถามว่าเหนื่อยไหม ตอบได้เลยว่าชินแล้ว พอได้เห็นคะแนนแล้วก็หายเหนื่อย จากการลงพื้นที่ที่ได้เห็นคือ บางอย่างเป็นปัญหาของชาวบ้าน เห็นความเดือดร้อนของเขา ชาวบ้านได้ระบายให้รู้ว่า ชาวบ้านคาดหวังอะไรจากเรา อยากให้เราไปแก้อะไรให้ไปหาเสียงทุกพื้นที่ ไปฟังมาทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน เก็บข้อมูลมาแล้วก็จดบันทึกไว้ว่า ถ้าเราได้เข้าไปทำงานเราจะเข้าไปแก้ปัญหาอย่างไร

เรารู้ Pain Point ของแต่ละจุดแต่ละตำบลแต่ละหมู่บ้าน และต่อไปก็วางโครงสร้างทำงานใหม่มาเรื่อยๆ ไม่ต้องไปเสียเวลาสำรวจเรียนรู้อะไรใหม่ เรารู้แล้วว่าปัญหามันมีอยู่ตรงไหนบ้าง ซึ่งเราพร้อมที่จะทำงาน  ที่ผ่านมาตนอยู่เบื้องหลังด้านการเมืองมานาน ทำธุรกิจมาเยอะ ผ่านการบริหารมา โดยใช้สกิลความรู้และประสบการณ์ในการบริหาร มาบริหารงบประมาณเพื่อแก้ Pain Point ของแต่ละจุดในจังหวัด
 

สิ่งแรกที่จะเข้าไปแก้ไขปัญหาเรื่องแรกคือ เรื่องน้ำที่ใช้อุปโภคในหมู่บ้าน ชาวบ้านมีปัญหาเรื่องน้ำกว่าร้อยละ 80 ซึ่งก็จะเข้าไปดูว่า ถ้าหมู่บ้านนึงมีชาวบ้าน 200 ครัวเรือนเราจะต้องขุดบ่อในปริมาตรที่จะสามารถกักเก็บน้ำได้ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อที่จะสามารถให้ชาวบ้านมีน้ำใช้ได้ตลอดทั้งปี

ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกตน และ สจ. ทุกคะแนนของพี่น้องประชาชน นั่นก็คือพี่น้องอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง คิดว่าจะต้องทำงานหนัก อยากเห็นทุกภาคส่วนได้มาทำงานร่วมกัน ไม่อยากให้ต่างคนต่างทำงานมันก็จะไม่เป็นระบบ เราเสียโอกาสกันมานาน พี่น้องลงคะแนนมาขนาดนี้ตนก็ต้องรู้แล้วว่า พี่น้องชาวจังหวัดมหาสารคามอยากเห็นหลายๆ สิ่งที่เขาคาดหวังว่า มันจะดีขึ้นในทุกมิติ
ไม่เสียแรง “ทักษิณ” “พลพัฒน์ จรัสเสถียร” ผงาดชัยชนะ อบจ.มหาสารคาม
 

ด้าน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าได้ความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคามเป็นอย่างดี ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัด จนได้รับชัยชนะครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นชัยชนะที่พี่น้องประชาชนชาวสารคามด้วย

ทั้งนี้ส่วนสำคัญอีกอย่างคือ กระแสความต้องการอยากจะเปลี่ยนผู้บริหารจังหวัด และนโยบายหาเสียงที่กลั่นกรองมาอย่างดี และที่สำคัญคือจุดเปลี่ยนที่นำไปสู่ชัยชนะคือ การลงพื้นที่ของท่านอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นขวัญกำลังใจและเป็นที่เคารพพี่น้องชาวจังหวัดมหาสารคาม จนทำให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจแล้วก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จจริงๆ
ไม่เสียแรง “ทักษิณ” “พลพัฒน์ จรัสเสถียร” ผงาดชัยชนะ อบจ.มหาสารคาม


ทั้งนี้การทำงานของ อบจ. จุดสำคัญคือต้องสอดคล้องกับการทำงานภาพรวมของรัฐบาลท้องถิ่นจังหวัดมหาสารคามพัฒนาร่วมกันอย่างเป็นระบบ จ.มหาสารคาม มีนโยบายเรือธงของรัฐบาลมาสอดประสาน สร้างการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาที่มั่นคงต่อไปได้

ทั้งนี้ ผลคะแนนล่าสุดหมายเลข 4 นายพลภัทร จรัสเสถียร ได้ 214,232 คะแนนเมื่อเวลา 20:14 น คิดเป็น 69.63% ทิ้งห่างหมายเลข 5 นางคมคาย อุดรพิมพ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่ได้ 74,811 คะแนนคิดเป็น 24.35% ตามมาด้วย นายภูมิเพชร ภวภูตานนท์ ณมหาสารคาม 11,965 คะแนนคิดเป็น 3.86 เปอร์เซ็นต์
ไม่เสียแรง “ทักษิณ” “พลพัฒน์ จรัสเสถียร” ผงาดชัยชนะ อบจ.มหาสารคาม

 

 

logoline