svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

หยุดยาวสงกรานต์ นทท.แห่เที่ยวเกาะสีชังคึกคัก คาดเงินสะพัด 10 ล.

14 เมษายน 2568
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

เกาะสีชังคึกคัก นักท่องเที่ยวทะลักช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ หน่วยงานรัฐจัด จนท.อำนวยความสะดวก คาดเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท

14 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ท่าเรือโดยสารเกาะลอย-เกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดต่างพากันเดินทางมาซื้อตั๋วเพื่อนั่งเรือข้ามไปพักผ่อนและท่องเที่ยวที่เกาะสีชังเป็นจำนวนมาก 

หยุดยาวสงกรานต์ นทท.แห่เที่ยวเกาะสีชังคึกคัก คาดเงินสะพัด 10 ล.

โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาคอยร่วมอำนวยความสะดวกและดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาลงเรือข้ามฟากไปเกาะสีชัง พร้อมคุมเข้มคนขับเรือและเด็กเรือ ต้องไม่ดื่มของมึนเมาโดยเด็ดขาด และผู้โดยสารทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพก่อนปล่อยเรือออกทุกครั้ง 

 

พร้อมกันนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ กรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสีชังในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งผู้ประกอบการเรือโดยสารได้จัดเตรียมเรือ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะสีชัง ให้เพียงพอด้วย คาดว่าการท่องเที่ยวบนเกาะสีชังในช่วงวันหยุดวันสงกรานต์ซึ่งหยุดติดต่อกันหลายวันนี้จะทำให้เกาะสีชัง จ.ชลบุรี นั้นคึกคักเป็นอย่างมาก คาดจะมีเม็ดเงินสะพัดนับ10ล้านบาทในพื้นที่ด้วย 

หยุดยาวสงกรานต์ นทท.แห่เที่ยวเกาะสีชังคึกคัก คาดเงินสะพัด 10 ล.

หยุดยาวสงกรานต์ นทท.แห่เที่ยวเกาะสีชังคึกคัก คาดเงินสะพัด 10 ล.

logoline