ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีข้อสั่งการ ดังนี้
1. ให้ผู้อำนวยการเขตดอนเมืองประสานขอความร่วมมือกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ประสานสถานีตำรวจนครบาล (สน.) ดอนเมือง แก้ไขปัญหาการจราจรที่ได้รับผลกระทบจากการเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณซอยวัดเวฬุวนาราม โดยให้รายงานผลการปฎิบัติงาน พร้อมภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ กลับมายังศูนย์ EOC ทุก 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
2. ให้ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา ประสานขอความร่วมมือ สน.ท้องที่ แก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนาที่ได้รับผลกระทบจากการเล่นน้ำสงกรานต์ และให้รายงานผลการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหารถกระบะเปิดท้ายเล่นน้ำ และดำเนินการตาม พ.ร.บ.สาธารณสุขฯ กรณีนำน้ำในคลองมาเล่น โดยขอให้รายงานผลการปฎิบัติงาน พร้อมภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ กลับมายังศูนย์ EOC ทุก 1 ชั่วโมง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
3. ให้ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว รายงานสถานการณ์สภาพการจราจรในซอยโชคชัย 4 พร้อมภาพถ่ายและคลิปวิดีโอกลับมายังศูนย์ EOC ทุก 1 ชั่วโมง
4. มอบหมายสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ดึงภาพจากกล้อง CCTV ของ สน.พื้นที่ตามข้อ 1-3 เข้ามาที่ศูนย์ EOC
5. ให้สำนักงานเขตพระนครรายงานจุดที่มีปัญหาเรื่องการทำการค้าบนทางเท้าบริเวณรอบสนามหลวง และจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจตรึงกำลังดูแลพื้นที่ตลอดเวลา
6. ให้ผู้อำนวยการเขตพระนคร ประสาน สน.ชนะสงคราม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดระเบียบการจราจรและแก้ไขปัญหารถที่จอดบนผิวการจราจรขอบทางซ้ายและบริเวณพื้นที่ห้ามจอด และรายงานผลการดำเนินงานกลับมายังศูนย์ EOC
7. ให้ดำเนินการตามกฏหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดกับการจัดคอนเสิร์ตบริเวณพื้นที่ห้วยขวาง ซึ่งมีการจุดพลุและส่งเสียงดังรบกวนโดยไม่ได้ขออนุญาต และนำข้อมูลมาเป็นบทเรียนสำหรับการทำงานในปีต่อไป
8. ให้สำนักงานเขตปทุมวันติดตามผลการแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ กรณีที่มีประชาชนลงมาเดินบนผิวจราจร
9. กรณีพบกล้อง CCTV ชำรุด ให้ สจส. เร่งดำเนินแก้ไขตรวจสอบและปรับมุมกล้องให้สอดคล้องกับภารกิจ โดยหันมาบริเวณทางเท้าและผิวจราจร
นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กำชับการปฎิบัติงานของศูนย์ EOC ต้องทำหน้าที่ในการวิเคราะห์สถานการณ์และบริหารสั่งการทุกชั่วโมง