svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ด่วน "ทีมสุดซอย" ยึดเซิร์ฟเวอร์ซื้อขายเหล็ก "ซิน เคอ หยวน"

ด่วน "ทีมสุดซอย" ยึดเซิร์ฟเวอร์ซื้อขายเหล็ก "ซิน เคอ หยวน"
11 เมษายน 2568
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ด่วน "ทีมสุดซอย" ยึดของกลางสำคัญ เซิร์ฟเวอร์ซื้อ-ขาย เหล็ก "ซิน เคอ หยวน" หลังตีมึนเบี้ยวส่งข้อมูล อึ้ง! เจอพิรุธเพิ่ม ตัดไฟวงจรปิด-แรงงานต่างด้าวเดินเกลื่อน

11 เมษายน 2568 ความคืบหน้ากรณีที่ช่วงเช้าวันนี้ ทีมสุดซอย กรมโรงงาน กระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมตำรวจ นำหมายค้นจากศาลจังหวัดระยอง เข้าตรวจค้น บริษัท ซิน เคอ หยวน จำกัด ในพื้นที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ไม่ได้แจ้ง และไม่ส่งเอกสารเกี่ยวกับ ขบวนการผลิตทั้งหมด

หลังทางกรมโรงงาน กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ยื่นเรื่องขอให้ทางบริษัท ส่งรายงานยอดจำนวนการผลิตเหล็กเส้น และรายการเอกสารต่างๆ ทั้งยอดจำหน่าย และยอดผลิต แต่ปรากฏว่า ทางบริษัท ซิน เคอ หยวน เพิกเฉย จนกระทั่งล่าสุดครบกำหนดเมื่อวันที่ 10 เม.ย.68 ที่ผ่านมา 
ด่วน \"ทีมสุดซอย\" ยึดเซิร์ฟเวอร์ซื้อขายเหล็ก \"ซิน เคอ หยวน\"

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นโรงงาน ซิน เคอ หยวน ในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถยึด (เซิร์ฟเวอร์กลาง) Server ซึ่งเป็นฐานในการเก็บข้อมูล การจัดซื้อ ส่งออก และขายเหล็ก เอาได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจสอบภายในห้อง Server พบว่า มีกล้องบางตัวนั้นถูกปิดเอาไว้ และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการสอบถาม ทีมงานไอทีของโรงงาน ทราบว่า ได้มีการตัดไฟในส่วนของกล้องดังกล่าวออก ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่ทีมสุดซอย จะเข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่า การเปิดกล้องวงจรปิดดังกล่าว อาจจะมีการถอดเซิร์ฟเวอร์ บางตัวออกไปหรือไม่ หรืออาจทำการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบางอย่าง ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฯ ทีมสุดซอย กำลังดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดอยู่ในขณะนี้
ด่วน \"ทีมสุดซอย\" ยึดเซิร์ฟเวอร์ซื้อขายเหล็ก \"ซิน เคอ หยวน\"

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบภายในบริเวณโรงงาน เจ้าหน้าที่ฯ พบว่า มีการจ้างแรงงานที่เข้ามาแบบผิดกฎหมาย และผิดนายจ้าง เข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ทางทีมสุดซอยก็ได้ตรวจพบมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยได้มีการให้ไปเสียค่าปรับ ตามขั้นตอนตามกฎหมาย ประมาณ 40 คน ส่วนในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฯ กำลังดำเนินการตรวจสอบแรงงานทั้งหมด  ซึ่งอาจมีความผิดเกี่ยวกับกฎหมายแรงงาน 
ด่วน \"ทีมสุดซอย\" ยึดเซิร์ฟเวอร์ซื้อขายเหล็ก \"ซิน เคอ หยวน\"

สำหรับสาเหตุที่ทีมสุดซอย เข้าทำการตรวจสอบในวันนี้ เนื่องจากต้องการทราบว่า จำนวนเหล็กที่ไม่ได้ทำการตรวจยึดไว้นั้น ซึ่งทางโรงงานได้ขายออกไปที่ใดบ้าง เพื่อที่จะดำเนินการติดตามไปเก็บหลักฐานเอามาตรวจสอบว่า เหล็กจำนวนมากดังกล่าวที่ถูกขายไปนั้น ผ่านมาตรฐานหรือไม่
ด่วน \"ทีมสุดซอย\" ยึดเซิร์ฟเวอร์ซื้อขายเหล็ก \"ซิน เคอ หยวน\"

logoline