21 ตุลาคม 2565 ที่ จ.สงขลา เมื่อเวลา 15.30 น. ตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 ควบคุมตัว นายเสริมศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี แก๊งยาเสพติดปล้นปืน อส. - ชิงยาบ้า 20,000 เม็ด ไปชี้จุดที่ นายเสริมศักดิ์ ให้การระบุว่า ได้นำรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราช สีดำ ทะเบียน กจ-5064 กทม. ของจ่าเอกไพรัช หัวหน้าชุด อส.รัตภูมิ ไปทิ้งที่อ่างเก็บน้ำบ้านควนนา ม.7 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงประสานทีมนักดำน้ำ ลงงมค้นหาในจุดดังกล่าวท่ามกลางฝนที่ตกอย่างหนัก
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ผบช.ภาค 9” เผยขอหมายจับเพิ่ม มั่นใจภายใน 3 วัน ปิดเกม “แก๊งปล้นปืนชิงยา”
: คุม ”ธนกร”ฝากขังยังปิดปากเงียบ ออกหมายจับแล้ว 1 “คดีแก๊งปล้นปืนชิงยา”
: ด่วน! รวบแล้ว แก๊งคนร้ายปล้นยาบ้า-ชิงปืนหัวหน้าชุดอส. สงขลา
: ผู้ว่าฯ สงขลา แจงปม อส. ถูกชิงยา -ปล้นปืน รับทำโดยพลการ คนก่อเหตุไม่ถึง 20
นายเสริมศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี แก๊งยาเสพติดปล้นปืน อส. - ชิงยาบ้า
เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลรายงานว่า ภายในรถจะมียาบ้าของกลาง จำนวน 10 มัด 20,000 เม็ด รวมถึงอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ จำนวน 5 กระบอก ที่ถูกปล้นไปทิ้งด้วยหรือไม่
สำหรับ นายเสริมศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 47 ปี เป็นผู้ต้องหาคนแรก ที่ถูกออกหมายจับ และแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์ โดยมีหรือใช้อาวุธโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแห่งการกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม
ชมคลิปการนำตัวผู้ต้องหาชี้จุดทิ้งของกลาง