จากกรณีแก๊งค้ายาพร้อมอาวุธปืนครบมือบุกชิงยาเสพติดและอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิรวม 6 คน ขณะเข้าล่อซื้อยาเสพติดได้อาวุธปืน 5 กระบอก พร้อมรถเก๋ง1คันโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และยาบ้า20,000 เม็ดเหตุเกิด บริเวณทางเข้าบ้านนิคมร่วมพัฒนา หมู่11 ต.แพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุดในคดีนี้ 21 ตุลาคม 2565 ที่สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9เปิดเผยภายหลังการประชุมทีมสืบสวนว่า เจ้าหน้าที่สามารถขยายผลการจับกุมแก๊งยาที่ปล้นอาวุธปืนและยาบ้าได้บางส่วนแล้ว และวันนี้ศาลอนุมัติหมายจับแล้ว 5 คน หนึ่งในนั้นคือนายเสริมศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 47ปี ถูกแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแห่งการกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานอีก 2คน โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเครือข่ายที่อยู่ทั่งในพื้นที่จ.สงขลา พัทลุงและสตูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :ผบ.ตร. สั่งเร่งคลี่คลายคดีแก๊งบุกปล้นปืน - ยาเสพติด จากฝ่ายปกครอง จ.สงขลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :คุม ”ธนกร”ฝากขังยังปิดปากเงียบ ออกหมายจับแล้ว 1 “คดีแก๊งปล้นปืนชิงยา”
นอกจากนี้ยังได้ยึดรถยนต์ของเครือข่ายมาตรวจสอบเพื่อขยายผลอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ยังบอกด้วยจะสามารถสรุปปิดคดีนี้ภายใน2-3วันนี้ ซึ่งจะได้รายงานให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทราบต่อไป
พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9
อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาวป้ายทะเบียนสุราษฎร์ธานี คาดว่าเป็นของคนร้ายซึ่งได้ทำการตรวจยึดไว้ก่อนหน้านี้มาเก็บไว้ที่สภ.รัตภูมิด้วย โดยมีรายงานว่าชุดจับกุมสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในเครือข่ายได้เกือบทุกคนแล้วแต่อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมและไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้