กรณีที่ผู้ใหญ่บ้านและผู้ปกครองได้พา น.ส.เอ อายุ 27 ปี ที่ป่วยออทิสติก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ว่าถูก "สิบโท เทพ" อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นอดีตทหารที่ลาออกจากราชการ ฉุดกระชากเข้าไปในห้องน้ำ แล้วบังคับข่มขืนกระทำชำเรา ขณะที่ น.ส.เอ ผู้เสียหาย ไปรับจ้างทำความสะอาดบ้าน ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ เมื่อวันที่ (20 เม.ย.68) ที่ผ่านมา โดยผลตรวจเบื้องต้นพบอวัยวะเพศฉีกขาด
22 เมษายน 2568 ล่าสุดวันนี้ สิบโท พงษ์เทพ อายุ 57 ปี อดีตทหาร ที่ถูกแจ้งความกล่าวหากระทำชำเราสาวออทิสติก ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ โดยมีภรรยาเดินทางมาด้วย
จากการสอบถาม สิบโท พงษ์เทพ ยอมรับว่า ได้กระทำชำเรา น.ส.เอ จริง โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุดื่มเหล้าขาวเมาหนัก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบเห็น น.ส.เอ กำลังทำความสะอาดอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุคนเดียว ซึ่งเป็นบ้านของญาติ
จึงได้ลากเข้าห้องน้ำไป เพื่อหวังจะข่มขืนแต่ด้วยความเมาอวัยวะเพศจึงไม่แข็งตัว จึงใช้นิ้วและลิ้นแทน ไม่ได้ใช้อวัยวะเพศสอดใส่ของฝ่ายหญิงและไม่ได้สำเร็จความใคร
ไม่รู้ว่าฝ่ายหญิงเป็นออทิสติก ที่ผ่านมาเคยเจอน้อง 2 ครั้ง ก็เห็นพูดพูดปกติจึงไม่รู้ว่าพิการ พอก่อเหตุเสร็จก็นอนในแคร่ข้างบ้านหลังเกิดเหตุ พอสร่างก็กลับบ้านแล้วไปบอกภรรยา ว่าทำอะไรจนเกิดมีปากเสียงกัน จากนั้นก็ขับรถยนต์ไปตั้งหลักที่บ้านญาติ
กระทั่งทราบว่าญาติฝ่ายหญิงพาเข้าแจ้งความ วันนี้จึงได้เดินทางมามอบตัว ก็ยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำและยอมรับโทษตามกฎหมาย ทั้งนี้ก็ขอโทษฝ่ายหญิงและครอบครัวด้วยกับสิ่งที่กระทำลงไป
ด้าน น.ส.เล็ก อดีต ภรรยาของ สิบโท พงษ์เทพ ผู้ก่อเหตุ บอกว่า พอรู้ว่าสามีก่อเหตุกระทำชำเราผู้เสียหายซึ่งเป็นออทิสติก ก็ตกใจและรับไม่ได้ ไม่คิดว่าสามีจะทำแบบนี้ที่ผ่านมาสามีก็มีพฤติกรรมดื่มเหล้าเมา และมีผู้หญิงหลายคน จึงได้เลิกรากันไปแล้ว แต่สามีขอกลับมาอยู่ด้วยบอกว่าไม่มีที่ไป ตนจึงใจอ่อนยอมให้มาอยู่ด้วย แต่กลับมาก่อเหตุแบบนี้ ยืนยันว่าจะไม่ประกันตัวปล่อยให้รับโทษตามกฎหมาย
น.ส.นันทนา อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เห็นน้องว่างอยู่บ้านและอยากทำงานจึงจ้างให้มาทำความสะอาดบ้าน ช่วงนั้นไม่มีใครอยู่ด้วยแต่ไม่คิดว่า สิบโทพงษ์เทพ จะทำได้เพราะสภาพน้องมองด้วยตาเปล่าก็รู้ว่าน้องป่วยเป็นออทิสติก แต่ สิบโท พงษ์เทพ ก็ลงมือกับเหยื่อสาว
ผู้สื่อข่าวสอบถาม น.ส.เอ (ผู้เสียหาย) ถึงกรณีที่ สิบโท พงษ์เทพ กล่าวอ้างว่า ไปให้ท่าเขาหรือไม่
น.ส.เอ ยืนยันว่า ถูกลากไปห้องน้ำแล้วถูกลงมือข่มขืนทันที โดยที่ตนไม่มีทางต่อสู้
หลังจากนั้นทหาร ได้ออกมานอนหลับอยู่หน้าห้องน้ำ ตนจึงถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ยอมรับว่าเสียใจเพราะในชีวิตที่เกิดมายังไม่มีใครทำแบบนี้กับตน
เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหา “ข่มขืนกระทําชําเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทําให้ผู้อื่นนั้น เข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,0000-400,000 บาท