27 มีนาคม 2568 เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใกล้ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจและเจ้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุห้องพักบนชั้น 22 ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว หลังได้รับแจ้งจากเพื่อนผู้เสียชีวิตว่าติดต่อไม่ได้
จากการตรวจสอบภายในห้องพบร่างของ นางสาวพราวพิลาศ พละดร อายุ 30 ปี ในสภาพไม่สวมใส่เสื้อผ้า บริเวณศรีษะ มีผ้าสีขาวพันอยู่ และมีรอยเลือดจำนวนมาก ร่างถูกห่อด้วยผ้า 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าสีขาว และชั้นที่ 2 เป็นผ้าห่มสีฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ
การเข้าตรวจค้นห้องพักในครั้งนี้เนื่องจาก น.ส.สุทธิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เห็นผิดสังเกตเพราะไม่สามารถติดต่อผู้เสียชีวิตได้ตั้งแต่ช่วงเย็น วันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงไปแจ้งความที่สน. ทองหล่อ และนำบันทึกประจำวันมาให้ฝ่ายอาคารคอนโดมิเนียม เพื่อเป็นหลักฐานนำขึ้นไปยังห้องพักที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงห้องก็พบว่าประตูไม่ได้ล๊อก แอร์ภายในห้องยังเปิดอยู่ ตรวจสอบภายในห้องน้ำจึงพบร่างผู้เสียชีวิต
ทั้งนี้ เมื่อเข้าไปในห้องได้ พบร่างนอนในห้องน้ำ จึงได้ดึงผ้าสีฟ้าออก เห็นบริเวณลำตัวไม่สวมเสื้อผ้า เห็นรอยสักจึงจำได้ว่าเป็นผู้เสียชีวิตคือ น.ส.พราวพิลาศ โดยก่อนหน้านี้ ผู้เสียชีวิตคบหาอยู่กับแฟนหนุ่ม ชื่อ นายเดเนียล เบนจามีน โกเวีย เอน อายุ 32 ปี (MR.DANIEL BENJAMIN GOH WEI – EN) สัญชาติสิงค์โปร์ มักมีปัญหาทะเลาะกันและลงมือทำร้ายร่างกายกันเป็นประจำ
จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบว่า กระเป๋าแบรนเนม, นาฬิกาหรู และทรัพย์สินบางส่วนได้สูญหายไป ส่วนผู้ต้องสงสัย คือ เดเนียล เบนจามีน โกเวีย เอน สัญชาติ สิงค์โปร์ แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ซึ่งมักมีปัญหาทะเลาะกันและลงมือทำร้ายร่างกายกันเป็นประจำ
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด มีไทม์ไลน์ ดังนี้
จากการตรวจสอบรถยนต์ หมายเลขทะเบียน 4 กฮ 4991 กรุงเทพมหานคร ผู้ครอบครองชื่อ นายภาณุพงศ์ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเสียชีวิตแล้ว
พันตำรวจเอก รัฐธนนท์ เอกฐิติกุลพัทธ์ ผู้กำกับการ สน. ทองหล่อ เปิดเผยว่า จะต้องรอผลการชันสูตรภิกศพผู้ตายว่าสาเหตุมาจากอะไร ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุชี้ชัได้ว่าเป็นการฆาตกรรม เพราะทางคดีแล้วจะต้องรอผลตรวจของแพทย์ก่อน
จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ตายมาเช่าอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมดังกล่าวกับแฟนหนุ่มชาวสิงคโปร์ได้ 2 เดือน ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามแฟนหนุ่มมาสอบปากคำ เพราะอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้ายก่อนที่จะเสียชีวิต
ในวันนี้ (27 มี.ค.68) เวลา 11.00 น. พลตำรวจตรี นพศิลป์ ภพูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเดินทางไปประชุมความคืบหน้าคดีที่ สน. ทองหล่อ