ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โคราชเร่งรับลงทะเบียนฉีดวัคซีดโควิดแบบเคาะประตูบ้าน

73 0
โคราชเร่งรับลงทะเบียนฉีดวัคซีดโควิดแบบเคาะประตูบ้าน

โคราชเร่งรับลงทะเบียนฉีดวัคซีดโควิด 19 แบบเคาะประตูบ้าน ก่อนที่จะเริ่มการฉีดวัคซีนในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ส่วนใหญ่เมื่อได้รับฟังคำชี้แจงและข้อมูลข้อเท็จจริงที่ถูกต้องแล้ว ก็พร้อมที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเกือบทั้งหมด

15 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี นำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจระเข้หิน  เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุข และผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลจระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจให้กับกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 60 ปี และชาวบ้านที่มีโรคประจำตัว 7 โรค ประกอบด้วยโรคทางเดินหายใจรุนแรง , โรคหัวใจและหลอดเลือด , โรคไตวายเรื้อรัง , โรคสมอง , โรคมะเร็ง , โรคเบาหวาน และโรคอ้วน  ที่มีความประสงค์จะลงทะเบียนรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19  พร้อมให้บริการลงทะเบียนแบบถึงบ้าน  ก่อนที่จะเริ่มการฉีดวัคซีนในวันที่ 1 มิ.ย.นี้   ซึ่งกลุ่มผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค ส่วนใหญ่เมื่อได้รับฟังคำชี้แจงและข้อมูลข้อเท็จจริงที่ถูกต้องแล้ว ก็พร้อมที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเกือบทั้งหมด


ทั้งนี้ในเบื้องต้นพื้นที่อำเภอครบุรี ได้มีการเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ให้แก่บุคลากรด่านหน้าในพื้นที่ไปแล้วกว่า 380 ราย  ทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่พบว่ามีผู้มีอาการผิดปกติหลังการฉีดแต่อย่างใด  ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อสะสมจำนวน 9 ราย รักษาหายและบ้านได้แล้ว 2 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลครบุรี 5 ราย ส่งต่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์