ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

จับได้แล้ว ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์กระโดดรถตำรวจหลบหนีเข้าหมู่บ้าน

55 0
จับได้แล้ว ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์กระโดดรถตำรวจหลบหนีเข้าหมู่บ้าน

ไล่ล่า 10 ชม.จับกุมตัวได้ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์จาก อ.ปากชม ระหว่างนำตัวส่งศาลกระโดดรถตำรวจหลบหนีเข้าซุกซ่อนตัวหมู่บ้านแต่เจ้าของบ้านเปิดไฟเห็นรีบแจ้งตำรวจ อ้างไม่ต้องการติดคุกจึงสะเดาะกุญแจหนี

จากเหตุเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 เม.ย.2564  ว่าที่ พ.ต.อ.ยศวัจน์  แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองเลย จ.เลย รับแจ้งจาก จนท.ตู้สามแยกปากภู ถนนเลย-เชียงคาน   ต.เมือง อ.เมืองเลย  ว่า  มีผู้ต้องหาของ สภ.ปากชม จ.เลย  ในคดีลักทรัพย์ได้กระโดดลงจากรถตำรวจ สภ.ปากชม ขณะชะลอรถที่จุดตรวจปากภูฯ จึงสั่งการให้ จนท.ตำรวจบูรณาการอัตรากำลังจากงานสืบสวน สภ.เมืองเลย  งานสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเลย  และฝ่ายปกครอง ระดมติดตามค้นหาระดมการค้นหาแบบปูพรม  เป็นการด่วน

ซึ่งผู้ต้องหารายนี้มีชื่อว่า นายเสกสรรค์  แดงแปง  อายุ 37 ปี เลขที่ 61/1 หมู่ 7 ต.เมืองใหม่  อ.ศรีบุญเรือง  จ.หนองบัวลำภู  ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ถูกจับกุมตัวได้ท้อองที่ สภ.ปากชม จ.เลย  จนท.นำตัวมาที่ศาลจังหวัดเลย แต่ระหว่างทางก่อนถึงศาลฯ 10 กม. ก่อนเกิดเหตุที่จุดตรวจปากภู  ถ.เลย-เชียงคาน  บริเวณบ้านสามแยก หมู่ 6 ต.เมือง อ.เมืองเลย  สภ.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย โดยมี ด.ต. วรชาติ บุญปัน สภ.ปากชม ผู้ควบคุมผู้ต้องหา กำลังชะลอรถขณะขับรถผ่านด่าน ผู้ต้องหาได้กระโดดออกทางหน้าต่างรถของตำรวจ สภ.ปากชม และได้วิ่งหนีไปเข้าไปทางวัดอมรประสิทธิ์ บ้านสามแยกฯ  วิ่งเข้าหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านและวัด   โดยรูปร่างค่อนข้างสูงประมาณ 175 ซม.   ผอม สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทาและกางเกงยีนส์ ศีรษะล้าน   


ต่อมาเวลา  20.45 น. จนท.ได้รับการรายงานจากพลเมืองดีว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ไปหลบนอนด้านหลังบ้านของประชาชนที่กลางวันออกไปทำงานนอกบานหมด  เมื่อพลบค่ำเจ้าของบ้านกลับมาบ้านแล้วเปิดไฟสว่างเจ้าของบ้านเห็น จึงถามว่าเป็นใครทำไมมานอนที่ตรงนี้ ผู้ต้องหาตกใจรีบหลบหนีออกไป แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมตัวได้หลังได้รับแจ้ง ซึ่งผู้ต้องหาได้สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง ที่ไปลักของชาวบ้านมาเปลี่ยนใส่ แต่กางเกงเป็นตัวเดิมคือ กางเกงยีนส์ขายาว สารภาพว่าถูกจับกุมได้ในคดีลักทรัพย์(รถซาเล้ง)  ที่ อ.ปากชม และถูกจับได้ ที่ต้องสะเดาะกุญแจออกและหนีนั้นเพราะว่าไม่เคยถูกจับและไม่เคยถูกดำเนินคดี จึงไม่ต้องการถูกจำคุก คิดว่าเจ้าหน้าที่ยังปิดล้อม กดดันหนักก็จะขอมอบตัว แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน  ส่วนการวางแผนหลบหนีนั้น ตนไม่รู้ว่าจะไปทางไหนตั้งใจว่าจะหาทางกลับไปบ้านเกิดไปขอเงินจากพ่อและจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัย ที่ บริษัทแห่งหนึ่ง ที่ตนสมัครไว้แล้ว      

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปส่ง พนง.สอบสวน  สภ.เมืองเลย สอบสวนบันทึกการจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าสะเดาะกุญแจ  และหลบหนีการจับกุม   และวันพรุ่งนี้จะส่งศาลจังหวัดเลยต่อไป ซึ่งใช้เวลาปฏิบัติการ 10 ชั่วโมงในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาหลบหนีรายนี้ 

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend