28 มีนาคม 2568 เมื่อเวลา 19.20 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตรวยเยี่ยมและรับทราบรายงาน ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แผ่นดินไหว เพื่อติดตามสถานการณ์ โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ
โดย นายชัชชาติ ได้รายงานกับนายกรัฐมนตรีว่า ขณะนี้ยังมีการปิดถนนอยู่ โดยเฉพาะในพื้นที่เขตดินแดง ซึ่งนายกฯ ได้สั่งการให้เคลียร์เส้นทางการจราจร และทางทหารจะมีการนำรถไปในจุดใหญ่ ๆ เพื่อลำเรียงประชาชนออกจากพื้นที่ พร้อมกับเน้นย้ำว่า จะทำความเข้าใจกับประชาชนว่า แผ่นดินไหวที่จะซ้ำและรุนแรงขึ้น ไม่มี
โดยจะมีแอปพลิเคชั่น Traffy Fondue สั่งการให้ผู้ว่าราชการ กทม. นำแอปพลิเคชั่นไปปักไว้ในเพจ หรือโทร.1555 เพื่อให้ประชาชนทราบได้ว่า จุดที่ประชาชนอยู่ปลอดภัยหรือไม่ โดยสามารถส่งรูปเพื่อวิเคราะห์ในเบื้องต้นว่า อาคารที่อยู่ปลอดภัยหรือไม่ ส่วนประชาชนที่ขณะยังอยู่ในตึกสูง หากไม่มีอะไรผิดปกติ ก็สามารถกลับขึ้นไปอาศัยได้ตามปกติ เนื่องจากจะไม่มีแผ่นดินไหวแรงเท่าเดิมแล้ว
นายชัชชาติ กล่าวว่า จะมีการระดมวิศวกรเพื่อมาตรวจสอบอาคารในพื้นที่ กทม.ให้กับประชาชน โดยในคืนนี้ จะมีเจ้าหน้าที่สแตนด์บายอยู่ตลอด เพื่อตรวจดูอาคารต่าง ๆ ว่า ปลอดภัยอยู่ในระดับใด ก่อนย้ำว่า เรื่องเร่งด่วนต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจน ให้เป็นข้อความเดียวกัน และเรื่องการจราจร เนื่องจากมีประชาชนติดค้างอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนร้องขอทหารช่างจากกรมโยธาฯ ให้เข้ามาช่วยเหลือ โดยนางสาวแพรทองธาร เชื่อว่า สถานการณ์จะค่อย ๆ คลี่คลาย แต่ขอเวลาอีกสักนิด