svasdssvasds
เนชั่นทีวี

โซเชียล

เผย "ทราย สก๊อต" จ้างทีมทำคอนเทนต์ สร้างความอึดอัดใจให้ จนท.

เผย "ทราย สก๊อต" จ้างทีมทำคอนเทนต์ สร้างความอึดอัดใจให้ จนท.
21 เมษายน 2568
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

หน.อุทยานฯ หมู่เกาะพีพี ให้กำลังใจ จนท.หลังเจอกระแสดราม่า เผย "ทราย สก๊อต" จ้างทีมมาทำคอนเทนต์เอง สร้างความอึดอัดใจให้เจ้าหน้าที่

21 เมษายน 2568 นายแสงสุรี ซองทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ได้ลงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ในเขตอุทยานฯหมู่เกาะพีพี เช่นที่ เกาะปอดะ เกาะไม้ไผ่ อ่าวมาหยา เพื่ิอตรวจความเรียบร้อย และเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน หลังเกิดกระแสดราม่า กรณี “ทราย สก๊อต” อดีตที่ปรึกษาอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ลาออกจากการเป็นที่ปรึกษาอธิบดีฯ และได้โพสต์คลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ ขณะตักเตือนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ที่แสดงพฤติกรรมลักษณะ "เหยียดเชื้อชาติ" ด้วยการพูด "หนีห่าว" จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ ออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กับรูปแบบการทำงาน "ทราย สก๊อต" ในลักษณะดังกล่าว ส่วนที่ไม่เห็นด้วย มองว่า เป็นการประจานนักท่องเที่ยว และยังส่งผลกระทบต่อกความรู้สึกของเจ้าหน้าที่อุทยานฯที่ตั้งใจทำงาน และยังมีการด้อยค่าผู้ประกอบการ หรือไกด์นำเที่ยวด้วย 

“ทราย สก๊อต” “ทราย สก๊อต”

นายแสงสุรี หัวหน้าอุทยานฯ หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า ช่วงที่ "ทราย สก๊อต" เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในเขตอุทยานฯ หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ก็ไม่ได้เข้ามาปรึกษา หารือ หรือแจ้งกำหนดการอะไร เพียงแต่มาขอใช้เรือและกัปตันเรือของอุทยานฯ เท่านั้น ที่เหลือเขาตัดสินใจเองคนเดียว ส่วนการทำคอนเทนต์ต่างๆ จะมีการจ้างทีมงานมาเอง ซึ่งสร้างความอึดอัดใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ตั้งใจทำงาน แต่กลับถูกเหมารวมว่า ละเลยหน้าที่ ทำให้เสียกำลังใจ 

เผย \"ทราย สก๊อต\" จ้างทีมทำคอนเทนต์ สร้างความอึดอัดใจให้ จนท.

อย่างไรก็ตาม เมื่อพบการกระทำความผิดก็ว่ากล่าว ดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ได้ปล่อยปละละเลย อย่างกรณี นักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นน้ำในเขตแนวปะการัง ก็มีการดำเนินคดี เปรียบเทียบปรับไปตามระเบียบ 

 

ด้าน น.ส.ธันทิวา น้อยบุญมา ไกด์นำเที่ยว บริษัทเลิฟอันดามัน กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นไกด์นำเที่ยว รู้สึกเสียใจมากที่ถูกมองว่า ไม่เตือนนักท่องเที่ยวเวลาทำผิดกฎ เห็นแก่ผลประโยชน์ อยากจะบอกว่า ไม่มีใครอยากทุบหม้อข้าวตัวเองหรอก ไกด์ก็ทำหน้าที่ในการอนุรักษ์ทะเลมาโดยตลอด ทุกครั้งก่อนจะพานักท่องเที่ยวเข้ามาในเขตอุทยาน ก็มีการแนะนำกฏระเบียบของอุทยานฯ พอขึ้นเรือก็จะแนะนำอีกรอบ เช่น จุดไหนที่ห้ามเข้า จุดไหนเล่นน้ำได้ หรือไม่ได้ เราก็แจ้งเตือนตลอด แต่ยอมรับว่ามีบางคนที่ฝ่าฝืน ก็ว่ากล่าวตักเตือนทุกครั้ง 

น.ส.ธันทิวา น้อยบุญมา ไกด์นำเที่ยว บริษัทเลิฟอันดามัน น.ส.ธันทิวา น้อยบุญมา ไกด์นำเที่ยว บริษัทเลิฟอันดามัน

แต่อย่างไรตาม ต้องขอบคุณ "คุณทราย" เป็นอย่างมากมากที่ช่วยกระตุ้นกระแสการอนุรักษ์ทะเลให้กระเตื้องขึ้น แต่อยากจะบอกเหมือนกันว่า พวกเราก็ตั้งใจดูแลทรัพยากรเต็มที่เหมือนกัน และทำทุกวัน แต่ไม่ได้มีการทำคอนเทนต์เผยแพร่ให้สังคมภายนอกรับรู้ 

ด้านนายเอมมี่ เหมทานนท์ ไกด์นำเที่ยว บริษัทเดียวกัน กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยเจอ นักท่องเที่ยวต่างชาติใช้คำพูดเหยียด แต่ก็มีวิธีการจัดการ ไม่ต้องถึงกับเอาไปประจานลงโซเชี่ยล เช่น หากคุณจะทักทายคนไทย ด้วยคำว่า "หนีห่าว" ไม่ได้ บอกให้เข้าพูดว่าภาษาไทย คือ "สวัสดี ครับ/ค่ะ" จะดีกว่าไหม 

"รู้สึกดีใจที่คนอย่าง คุณทราย มีความตั้งใจอนุรักษ์ปกป้องทรัพยากรทะเลกระบี่ ทำให้ชาวต่างชาติรู้ว่า คนไทยมีการดูแลทรัพยากรอย่างดี หากคุณทรายจะทำงานในแหล่งท่องเที่ยว ก็ต้องส่งเสริมการมีส่วนร่วม ควรจะให้คนในท้องถิ่นมีส่วนร่วม ด้วยจึงจะไปด้วยกันได้" นายเอมมี่ เหมทานนท์ ไกด์นำเที่ยว กล่าว

  นายเอมมี่ เหมทานนท์ ไกด์นำเที่ยว นายเอมมี่ เหมทานนท์ ไกด์นำเที่ยว

logoline