svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รวบผู้ต้องสงสัย ยิง "พระ-เณร" สะบ้าย้อย เครือข่าย อัซมัน เปาะเล๊าะ

24 เมษายน 2568
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

จนท. รวบตัวผู้ต้องสงสัย ยิง "พระ-เณร" สะบ้าย้อย หลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิด พบความเชื่อมโยง "อัซมัน เปาะเล๊าะ"

24 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (23 เม.ย.2568) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น เข้าพิสูจน์ทราบบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านบาลา ม.3 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่สามารถควบคุม นายนัสรี ตูแก อายุ 22 ปี ให้การสนับสนุนสมาชิกกลุ่ม ผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ตามกฎอัยการศึกไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.ตุยง อ.หนองจิกฯ และส่งดำเนินกรรมวิธีซักถาม ที่หน่วยซักถาม ฉก.ทพ.43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิกฯ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป   

รวบผู้ต้องสงสัย ยิง \"พระ-เณร\" สะบ้าย้อย เครือข่าย อัซมัน เปาะเล๊าะ

จากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม นายนัสรี ตูแก เป็นผู้ให้การสนับสนุนสมาชิกกลุ่ม ผู้ก่อความไม่สงบ และมีความเชื่อมโยงกับนายนายอัซมัน เปาะเล๊าะ เป็นบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคงจำนวน 13 หมาย ถูกจับกุมเมื่อ 17 ก.ย.2566 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ตั้งด่านตรวจค้น พบบุคคล นายอัซมันฯ

สำหรับการติดตามจับกุม นายนัสรี ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยตาม ภาพกล้องวงจรปิดในพื้นที่รวมไปถึงพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุลายนิ้วมือแฝง DNA ในที่เกิดเหตุ และผลตรวจปลอกกระสุนปืนที่คนร้ายใช้ยิงถล่มรถพระ-เณร ที่ อ.สะบ้าย้อย พบเป็นปืน M-16 ถูกชิงจากเหตุการณ์ยิงตำรวจ สภ.นาประดู่ เสียชีวิต เมื่อปี 2566

logoline
News Hub