23 เมษายน 2568 ที่สน.บางซื่อ มีการประชุมคณะพนักงานสอบสวนในคดี "ตึก สตง.ถล่ม" โดยมี พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมติดตามความคืบหน้าคดี
ซึ่งในวันนี้ พนักงานสอบสวน ได้ทำสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง ผู้แทนบริษัทรับเหมาช่วง และผู้แทนจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)
โดยเฉพาะกรณีที่ สตง.มีการแจ้งความเอาผิดกับ 3 บริษัทผู้ควบคุมงาน
โดยใช้เวลาการสอบปากคำ นานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนผู้แทน สตง.เดินทางกลับ พร้อมกับแฟ้มเอกสารที่นำเข้ามาชี้แจงกับทางพนักงานสอบสวน
โดย หนึ่งในผู้แทน สตง. บอกสั้นๆว่า ขณะนี้ยังให้ข้อมูลไม่แล้วเสร็จ เนื่องจาก ผู้บริหารของ สตง. ถูกเรียกกลับไปแล้ว เพราะติดธุระ ส่วนมีการให้ข้อมูลในประเด็นใดบ้าง ให้ไปถามจากพนักงานสอบสวนเอง และในวันนี้ไม่ได้นำเอกสารอะไรมาให้กับทางพนักงานสอบสวน แต่ก่อนหน้านี้มีการนำเอกสารมาให้แล้วในบางส่วน และขอให้ไปถามรายละเอียดกับพนักงานสอบสวน
ผู้แทน สตง. ระบุว่า “เอกสารประมาณ 10 ลัง จะใช้เวลาเท่าไหร่ดี“
ผู้แทน สตง. ระบุว่า คงไม่ถึงเดือน น่าจะภายในเดือนนี้
โดย ผู้แทน สตง. ได้ยกมือทำท่าคล้ายกับการห้ามปราบ และพูดว่า ”ขอโทษนะคะ พี่ยังไม่ใช่ผู้ต้องหาที่จะต้องมาตามแบบนี้ อย่าทำแบบนี้เลยค่ะ เพราะขณะนี้ สตง.ชื่อเสียงก็แย่อยู่แล้ว อย่าทำให้เป็นลักษณะแบบนั้นเลย ขอให้เรามีความเป็นส่วนตัวในการให้ข้อมูลกับทางตำรวจได้มั้ย”
ผู้แทน สตง. ตอบก่อนกลับไปทันทีว่า “เราชี้แจง แต่ยังชี้แจงไม่เสร็จ เพราะท่านติดธุระ”