18 เมษายน 2568 พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.8บก.ทล. กล่าวถึงความคืบหน้าว่า คดี นายสมิทธิพัฒน์ อายุ 28 ปี ลูกนักการเมืองดังจังหวัดปทุมธานี ขับรถยนต์หรู BMW ปาดหน้าเขี่ยวชนรถยนต์กระบะจนเกิดอุบัติเหตุว่า วันนี้จะมีการประชุมหารือร่วมกับตำรวจ สภ.ลำลูกกา เพื่อหารือข้อสรุปแนวทางคดีต่างๆจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
พ.ต.อ.กึกก้อง กล่าวอีกว่า โดยการประชุมในวันนี้หลักๆจะเป็นการหาข้อสรุปทางคดี โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน
ส่วนแรกคือ เหตุการณ์ช่วง กม.26+100 ที่รถกระบะขับเปลี่ยนข่องทางกระทันหันตัดหน้ารถ BMW ซึ่งวิ่งมาทางช่องขวาสุดเสียหลักชนขอบทาง ในส่วนนี้ก็ต้องมาดูข้อสรุปในที่ประชุมวันนี้ว่า ฝ่ายใดเป็นฝ่ายผิดหรือเป็นการประมาทร่วมกัน
ส่วนที่สองเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องเหตุการณ์แรก ที่รถ BMW ตามขับปาดหน้ากระแทกรถกระบะอย่างรุนแรงจนเสียหลักชนขอบทาง ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นคดีอาญาอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.ลำลูกกา ซึ่งก็จะมีการหารือข้อสรุปเรื่องราวในการประชุมวันนี้ด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตามในที่ประชุมอาจมีการหารือเกี่ยวกับการพิจารณาดำเนินคดีกับ นายสมิทธิพัฒน์ คนขับรถ BMW เพิ่มเติมอีก 1 คดี ในความผิดฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตหรือร่างกายของผู้อื่น อีกด้วย
พ.ต.อ.กึกก้อง ตอบว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นขณะนี้ไม่พบข้อมูลปรากฎอยู่ในระบบขนส่งจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก เข้าตรวจสอบ วันนี้ทางกรมการขนส่งทางบกจะมีการส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุมกับตำรวจทางหลวงด้วยเช่นกัน เพื่อตรวจสอบทุกมิติ และที่ไปที่มาของรถ ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอมจริง ก็จะต้องมีการดำเนินคดีเพิ่มเติมในส่วนนี้