กรณี เมื่อเวลา 08.35 น. เกิดเหตุระเบิด รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน ซึ่งจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ภายในพื้นที่ สนามบินนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส จว.นราธิวาส เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ ก่อนเวลาที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานจังหวัดนราธิวาส ในเวลาประมาณ 09:30 น. วันนี้(23 ก.พ.2568)
23 กุมภาพันธ์ 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ นาวาเอกสันติ เกศศรีพงษา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ที่มารอต้อนรับคณะ ยืนยันว่าสถานการณ์เป็นปกติแล้วไม่กระทบกับการเดินทางของคณะ
ซึ่งภายในท่าอากศยานนราธิวาส มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการ ศอบต.และผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ระดับสูงอยู่ภายในสนามบิน รวมถึงประชาชนที่มารอต้อนรับ ไม่มีการวิตกกังวลใดๆ ทุกอย่างยังเป็นไปตามกำหนดการ มีการให้รถยนต์ออกไปจอดด้านนอกเพื่อความปลอดภัยเท่านั้น
สำหรับการเดินทางของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียน เดินทางมาถึงท่าสนามบินนราธิวาส พร้อมกับ นายภูมิธรรม เวชชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม
โดยมีประชาชนมาคอยต้อนรับการเดินทางมายังจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบเกือบ 20 ปี ของอดีตนายก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกิดขึ้นในปี 2547 ในยุคที่นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี
สำหรับกำหนดการของนายทักษิณ ในเวลา 10:00 น. จะออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจจากท่าอากาศยานนราธิวาสไปยังสนามเฮลิคอปเตอร์ ในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดี เพื่อไปยังวัดประชุมชลธารา ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี เพื่อกราบนมัสการพระธรรมวัชรจริยาจารย์ เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 และจะพบปะกับผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำเครือข่ายชาวไทยพุทธ เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่
หลังจากนั้นคณะจะเดินทางไปยัง โรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ต.จวบ อ. เจาะไอร้อง จ. นราธิวาส พบปะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่น เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่
โดยจะมีการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน จากนั้นจะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ต. ตะลุบัน อ. สายบุรี จ. ปัตตานี พบปะกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารสถานศึกษาและผู้นำท้องถิ่นก่อนออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังจังหวัดยะลาเพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายใน TK Park จังหวัดยะลา และไปยังบ้านศรียะลาเพื่อพบปะ กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาเกี่ยวกับการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร
ด้าน นายธนาธิป พรหมชื่น หรือ กำนันเพื่อน กำนันตำบลสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า เบื้องต้นยืนยันกำหนดการของนายทักษิณ ชินวัตร ยังคงเหมือนเดิมแม้จะเกิดเหตุการณ์สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ของท่าอากาศยานนราธิวาสก็ตาม
ขณะที่บริเวณวัดประชุมชลธาราก็ได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยสร้างความมั่นใจอีกครั้งนึง