svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

สรุปเหตุการณ์! ซุกบึ้ม ในสนามบิน คาดรับ "ทักษิณ" เยือนใต้

สรุปเหตุการณ์! ซุกบึ้มกระบะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ในสนามบินนราธิวาส ไร้คนเจ็บ ควบคุมสถานการณ์ได้ คาดรับ "ทักษิณ" เยือนใต้ ด้าน "กำนันเพื่อน" ยันกำหนดการ "ทักษิณ" ลงพื้นที่เหมือนเดิม จ่อเพิ่ม รปภ. เข้มงวดทุกจุด

กรณี เมื่อเวลา 08.35 น. เกิดเหตุระเบิด รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน ซึ่งจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ภายในพื้นที่ สนามบินนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส จว.นราธิวาส เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ ก่อนเวลาที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานจังหวัดนราธิวาส ในเวลาประมาณ 09:30 น. วันนี้(23 ก.พ.2568) 

 

 

สรุปเหตุการณ์! ซุกบึ้ม ในสนามบิน คาดรับ \"ทักษิณ\" เยือนใต้

 

 

 

สรุปเหตุการณ์! ซุกบึ้ม ในสนามบิน คาดรับ \"ทักษิณ\" เยือนใต้

23 กุมภาพันธ์ 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ นาวาเอกสันติ เกศศรีพงษา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ที่มารอต้อนรับคณะ ยืนยันว่าสถานการณ์เป็นปกติแล้วไม่กระทบกับการเดินทางของคณะ

 

 

สรุปเหตุการณ์! ซุกบึ้ม ในสนามบิน คาดรับ \"ทักษิณ\" เยือนใต้

ซึ่งภายในท่าอากศยานนราธิวาส มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการ ศอบต.และผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ระดับสูงอยู่ภายในสนามบิน รวมถึงประชาชนที่มารอต้อนรับ ไม่มีการวิตกกังวลใดๆ ทุกอย่างยังเป็นไปตามกำหนดการ มีการให้รถยนต์ออกไปจอดด้านนอกเพื่อความปลอดภัยเท่านั้น

 

สำหรับการเดินทางของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียน เดินทางมาถึงท่าสนามบินนราธิวาส พร้อมกับ นายภูมิธรรม เวชชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม 

 

โดยมีประชาชนมาคอยต้อนรับการเดินทางมายังจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบเกือบ 20 ปี ของอดีตนายก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกิดขึ้นในปี 2547 ในยุคที่นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี

 

สำหรับกำหนดการของนายทักษิณ ในเวลา 10:00 น. จะออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจจากท่าอากาศยานนราธิวาสไปยังสนามเฮลิคอปเตอร์ ในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดี เพื่อไปยังวัดประชุมชลธารา ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี เพื่อกราบนมัสการพระธรรมวัชรจริยาจารย์ เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 และจะพบปะกับผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำเครือข่ายชาวไทยพุทธ เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่

 

หลังจากนั้นคณะจะเดินทางไปยัง โรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ต.จวบ อ. เจาะไอร้อง จ. นราธิวาส พบปะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่น เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่ 

 

โดยจะมีการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน จากนั้นจะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ต. ตะลุบัน อ. สายบุรี จ. ปัตตานี พบปะกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารสถานศึกษาและผู้นำท้องถิ่นก่อนออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังจังหวัดยะลาเพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายใน TK Park  จังหวัดยะลา และไปยังบ้านศรียะลาเพื่อพบปะ กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาเกี่ยวกับการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

 

 


"กำนันเพื่อน" ยืนยันกำหนดการ "ทักษิณ" ลงพื้นที่เหมือนเดิม จ่อเพิ่ม รปภ. ทุกจุดเข้มงวด

 

 

ด้าน นายธนาธิป พรหมชื่น หรือ กำนันเพื่อน กำนันตำบลสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า เบื้องต้นยืนยันกำหนดการของนายทักษิณ ชินวัตร ยังคงเหมือนเดิมแม้จะเกิดเหตุการณ์สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ของท่าอากาศยานนราธิวาสก็ตาม

 

ขณะที่บริเวณวัดประชุมชลธาราก็ได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยสร้างความมั่นใจอีกครั้งนึง
 

    News Hub