วันนี้ (9 มิ.ย.) ที่ จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร นำกำลังไปที่หมู่ 14 ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อจะเข้าจับกุมหนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ที่เสพกัญชาจนหลอนแล้วเดินถืออาวุธคล้ายปืน พร้อมกับส่งเสียดังโว้ยวาย ก่อนจะใช้ก้อนหินพร้อมขวดเหล้าขาวและบ้องกัญชา ทุบกระจกบ้านพี่ชายที่อยู่ใกล้กับบ้านพักของตนเอง จนพี่ชายที่พิการต้องออกจากบ้านพักไปอาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อนบ้านชั่วคราว เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย
ต่อมาชาวบ้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมระงับเหตุ เพราะชายคนดังกล่าวมีท่าทีที่จะออกมาจากบริเวณบ้าน ทำร้ายชาวบ้านภายในหมู่บ้าน ซึ่งที่ตำรวจต้องระดมกำลังกว่า10 นาย ปิดรอบและเกลี้ยกล่อมจนชายคนดังกล่าวยอมออกมามอบตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ค้นกระท่อมของคนก่อเหตุ พบยาเส้นผสมกัญชาพร้อมกับตามไปเก็บบ้องกัญชาที่ถูกโยนไปใส่หน้าต่างบ้านของพี่ชาย
จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุคือนาย ทองแดง (นามสมมุติ) อายุ42 ปี ได้บอกว่า ตนเองได้เสพกัญชาจริง เพราะต้องการรักษาอาการเป็นหวัด เมื่อได้เสพแล้วก็จะนอนหลับและหายใจสะดวก แต่ที่ต้องออกมาก่อกวนนั้นเพราะตนเองได้ถูกก่อกวนอยู่ตลอกเวลา จากบุคคลบริเวณนั้นจึงต้องออกมาก่อกวนกลับ
ด้านพี่ชายของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนมีพี่น้องสามคน คนที่เป็นคนพิการครึ่งซีกขยับได้นิดหน่อยเป็นน้องชายคนที่สอง ส่วนคนก่อเหตุนั้นเป็นน้องชายคนสุดท้าย ที่ผ่านมาก็มีพฤติกรรมก่อกวนอยู่บริเวณบ้าน แต่ไม่เคยทำลายข้าวของเหมือนวันนี้ โดยน้องชายได้ทำการเสพกัญชาพร้อมกินเหล้าข้าวมาตั้งแต่เมื่อคืน จนช่วงเที่ยงได้ทำลายข้าวของพร้อมกับทุบกระจกบ้านของพี่ชายอีกคน
หลังจากจับกุมได้สำเร็จทางเจ้าที่ตำรวจได้ประเมินว่า น่าจะเกิดจากการเสพสารเสพติดมากเกินไป จึงแนะนำให้ญาตินำไปรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหารก่อน เพราะน่าจะป่วยเกี่ยวกับโรคประสาทจนทำให้เกิดภาพหลอนว่ามีคนมาก่อกวนอยู่ตลอดเวลา