วันที่ 10 ธันวาคม 2563 เมื่อเวลา 12.30 น. ณ ท่าอากาศยานเลย ถนนมลิวรรณ ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคณะร่วมเดินทางด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบิน ไทยสมายล์ เส้นทาง กรุงเทพฯ-เลย-กรุงเทพฯ มีนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ร่วมในพิธีเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE052 BKK LOE เส้นทางการบินบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด บินตรงสุวรรณภูมิ-เลย พิธีเปิดด้วยอุโมงค์น้ำ และการแสดงของผีตาโขน มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารหอการค้า สภาอุตสาหกรรม ภาคเอกชน ผู้โดยสาร นักท่องเที่ยว เข้าร่วมจำนวนมาก
การเปิดเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ-เลย วันละ 1 เที่ยว ของ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เป็นไปตามแผนธุรกิจด้านการขยายเส้นทางบินในหัวเมืองหลัก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้โดยสารจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียง ที่เดินทางมาทั้งแบบท่องเที่ยว และติดต่อธุรกิจ ซึ่งไทยสมายล์เล็งเห็นถึงศักยภาพความพร้อมทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ที่มีความโดดเด่นในหลายมิติ ทั้งศิลปวัฒนธรรม และทรัพยากรธรรมชาติ การเปิดเส้นทางบินใหม่ในครั้งนี้ จะสามารถสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศให้คึกคักมากยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอบริการที่ยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่า พร้อมแคมป์เปญแก่ลูกค้า อีกด้วย
ทำให้ ณ วันนี้ในช่วงไฮซีซัน จ.เลย มี 3 บริษัทคือ นกแอร์ 2 เที่ยว แอร์เอเชีย 2 เที่ยว และ ไทยสมายล์ 1 เที่ยว รวม 5 เที่ยว/วัน