ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.เอาผิดรุ่นพี่อุเทนถวายขาโหด ทำโทษซ้อมรุ่นน้องดับ 4 ข้อหา

2.90K 0
ตร.เอาผิดรุ่นพี่อุเทนถวายขาโหด ทำโทษซ้อมรุ่นน้องดับ 4 ข้อหา

ผกก.สน.ปทุมวัน ยืนยันเตรียมเอาผิดแก๊งรุ่นพี่ขาโหด ทำโทษรุ่นน้องอุเทนถวายจนเสียชีวิต เบื้องต้นรู้ตัวผู้กระทำความผิดมากกว่า 5 คน และเตรียมออกหมายเรียกมารับทราบ 4 ข้อหาหนัก

พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน และกองกำกับการสืบสวนนครบาล 6 ลงพื้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย เพื่อตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม และพูดคุยกับผู้บริหาร คดีการเสียชีวิตของนายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 คณะวิศวกรรมโยธารุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ที่ถูกรุ่นพี่ลงโทษ ด้วยการทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต 

พ.ต.อ.พันษา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ทางญาติได้มาแจ้งความไว้ จึงรับเรื่องและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง โดยตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนผู้กระทำความผิด อยู่ระหว่างดำเนินการอย่างเข้มข้น และตรงไปตรงมา ซึ่งผลของการกระทำดังกล่าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต เข้าลักษณะความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาผู้ใด 

ส่วนผู้กระทำความผิด รู้ตัวอยู่แล้ว ก็ขอให้ความร่วมมือในการสืบสวนสอบสวน ต้องยอมรับในสิ่งที่ตนเองได้กระทำ สำหรับขั้นตอนการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ได้รายงานผู้บังคับบัญชาเป็นระยะ ซึ่งไม่อยากให้มีการรับน้องแบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะผลที่เกิดขึ้น เกินกว่าจะรับได้ ซึ่งตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

เบื้องต้นจากการพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุ มีรุ่นพี่เกินกว่า 5 คนขึ้นไปเกี่ยวข้อง ตำรวจจะรอให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของทางมหาวิทยาลัย ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนว่า มีใครเกี่ยวข้องบ้าง และนักศึกษากลุ่มนี้ เข้าไปในมหาวิทยาลัยได้อย่างไร เนื่องจากมหาวิทยาลัยปิดอยู่ โดยเฉพาะกรุงเทพที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือครูเวร ปล่อยให้เข้าไปได้อย่างไร 

จากนั้นจะพิจารณาออกหมายเรียกรุ่นพี่กลุ่มดังกล่าว มาแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดถึง 4 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , บุกรุกสถานที่ในยามวิกาล , ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค โดยตอนนี้ทางสถาบันติดต่อมาว่าจะนำเอกสารพยานหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวน แต่ยังไม่บอกว่าเป็นวันใด คาดว่าจะเร็วๆ นี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend