ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รองผบช.ภาค 6 นำกำลังพล ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

85 4
รองผบช.ภาค 6 นำกำลังพล ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

รองผบช.ภาค 6 นำกำลังพลที่ จ.เพชรบูรณ์กว่า 100นาย ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ชี้คงเป็นวิธีเดียวที่จะลดการสูญเสียลงได้ ระบุ ทุกนายไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด เร่งรณรงค์ให้ทุกคนฉีดวัคซีน

15 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผบช.ภาค 6 พร้อมพล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จ.เพชรบูร์ นำคณะนายตำรวจและกำลังพลในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์เข้าฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์เมื่อวานนี้ โดยพล.ต.ต.พยูห์ กล่าวว่า ตนตั้งใจมาฉีดวัคซีนที่นี่ทั้งนี้เป็นการสร้างขวัญกำลังใจและยังเป็นหลักประกันให้แก่กำลังพล ที่ยังลังเลใจไม่กล้าฉีดเพราะเกรงผลข้างเคียง ทั้งที่ความจริงไม่ได้น่ากลัวอะไร ในทางตรงกันข้ามมีผลดีมากกว่า เพราะขณะนี้อัตราการตายเพราะติดเชื้อมีมากกว่า 30 รายแล้ว จึงอยากเชิญชวนตำรวจและประชาชนให้ฉีดวัคซีน เพราะคงเป็นวิธีเดียวที่จะลดการสูญเสียลงได้ อย่างไรก็ตามวันนี้หลังจากทุกคนฉีดวัคซีนต่างก็ปลอดภัยดี

พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ทางผบช.ภ.6 ได้ประชุมผบก.ภ.จว.ทุกแห่งให้เชิญชวนกำลังพลเข้ารับวัคซีน เพราะตำรวจเป็นอีกหน่วยด่านหน้าที่ต้องออกไปพบปะประชาชน ล่าสุดได้รับรายงานว่าแต่ละจังหวัดฉีดวัคซีนไปค่อนข้างมากแล้ว ขณะเดียวกันก็ยังรณรงค์ให้แม่บ้านและครอบครอบครัวกำลังพล เข้ารับการฉีดวัคซีนด้วยเช่นกัน เพราะจะเป็นทางเดียวในการป้องกันชีวิตจากโรคติดเชื้อโควิด-19


พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ตนมาฉีดวัคซีนเข็มที่สอง ขณะเดียวกันยังนำกำลังมาร่วมฉีดด้วยกว่า 100 คนโดยมีทั้งเข็มแรกและเข็มสอง ซึ่งทุกคนปลอดภัยไม่ได้มีผลข้างเคียงอะไร ทั้งนี้กำลังตำรวจส่วนใหญ่มีความตั้งใจต้องการรับวัคซีนแม้ขณะนี้อาจจะมีบางส่วนรับข้อมูลคลาดเคลื่อนหรือความเข้าใจที่ผิด ก็มีการทำความเข้าใจกับกำลังพลหมดแล้ว คาดว่าในอนาคตจะฉีดกันครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ในขณะปัจจุบันฉีดไปแล้วราว 47 เปอร์เซ็นต์ อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันฉีดโควิดเพื่อประเทศจะได้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด 

เรื่องโดย สุนทร คงวราคม | ภาพโดย สุนทร คงวราคม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์