ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผบช.ภ.4แสดงความเสียใจ ตร.ติดโควิดเสียชีวิต

1.20K 0
ผบช.ภ.4แสดงความเสียใจ ตร.ติดโควิดเสียชีวิต

ผบช.ภ. 4 แสดงความเสียใจ กรณี ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล รอง สว.(สส.) กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมกำชับผู้บังคับบัญชาดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับอย่างดีที่สุด

15 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค(ผบช.ภ.)4 ส่งหนังสือถึงพี่น้องข้าราชการตำรวจ ภ.4 ทุกท่าน พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล รอง สว.(สส.) กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยมีใจความว่า ผมได้รับแจ้งข่าวจาก ผบก.ภ.จว. ขอนแก่น ว่า ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล รอง สว.(สส.) กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น ซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.64 นั้นได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 24.00 น.ของวันที่ 14 พ.ค.64 โดยทางญาติและ รพ.ศูนย์ขอนแก่น จะนำศพไปฌาปนกิจ ณ วัดบ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมือง จว.ขอนแก่น กระผมรู้สึกเศร้าใจและขอแสดงความอาลัยกับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งของครอบครัว "สาระกูล" ความพลัดพรากที่เกิดขึ้นนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อาจหลีกหนีได้พ้น ถึงแม้ว่าจะเตรียมใจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่อาจหักห้ามความทุกข์โศกเหล่านี้ได้


การจากไปของ ร.ต.อ. ถนอมฯ นั้น เป็นการสิ้นสุดชีวิตข้าราชการตำรวจก่อนเวลาอันควร ทั้งที่จะถึงเวลานั้นในไม่อีกกี่เดือนข้างหน้า เนื่องจาก ร.ต.อ.ถนอมฯจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.64 นี้ แต่จากความทุ่มเทในการปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทำให้ ร.ต.อ.ถนอมฯต้องมาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่สืบสวนจับกุมคนร้าย ผมอยากให้การเสียชีวิตของ ร.ต.อ.ถนอมฯเป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนข้าราชการตำรวจ ภ.4 ทุกท่าน ให้ตระหนักถึงการป้องกันตนเองจากมหันตภัยเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ เพราะข้าราชการตำรวจมีหน้าที่ที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับประชาชน เราไม่อาจทราบได้ว่าบุคคลที่เราสัมผัสด้วยนั้นจะเป็นผู้ติดเชื้อหรือไม่ โดยจากการแถลงของแพทย์ยืนยันว่าการติดเชื้อส่วนใหญ่เกิดจากการสัมผัสผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้เรารอดจากการติดเชื้อนั้น เราต้องปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุข(D-M-H-T-T-A)อย่างเคร่งครัด

ในการนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจผมได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของ ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล จำนวน 30,000 บาท และมอบหมายให้ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น จัดการดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ที่ครอบครัว ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล จะได้รับอย่างดีที่สุด ผมหวังว่าด้วยคุณงามความดีที่ ร.ต.อ.ถนอม สาระกูล ได้กระทำไว้มาตลอดชีวิตของท่าน จงเป็นดั่งแสงประทีปนำพาดวงวิญญาณของท่านไปสถิตเสถียร ณ แดนสวรรค์ในสัมปรายภพอันสงบสุขตลอดนิรันดร์

เรื่องโดย ศูนย์อีสาน | ภาพโดย ศูนย์อีสาน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend