ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หวั่นเกิดคลัสเตอร์สภาฯ "หมอระวี" ร่อนหนังสือจี้ "ชวน" เร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนก่อน

164 0
หวั่นเกิดคลัสเตอร์สภาฯ หมอระวี ร่อนหนังสือจี้  ชวน เร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนก่อน

หวั่นเกิดคลัสเตอร์สภาฯ "หมอระวี" ร่อนหนังสือจี้ "ชวน" เร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนก่อน เชื่อ เลื่อนเปิดประชุม 2 สัปดาห์ ไม่เสียหาย แต่ถ้าปล่อยให้แพร่เชื้อ เรื่องใหญ่แน่

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.เวลา 09.30 น.นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯเพื่อขอคัดค้านการประชุมในวันที่ 27 พ.ค.นี้ โดยขอให้สภาเลื่อนการประชุมออกไปก่อน 2 สัปดาห์ เนื่องจากว่าส.ส.จำนวนเกือบ 500 คน ขณะนี้เพิ่งจะได้รับการฉีดวัคซีนไปประมาณ 300 คนเท่านั้น ยังเหลือ ส.ส.จำนวนมากที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน และจำนวนผู้ช่วย ส.ส.และคนขับรถที่ติดตาม ส.ส.มาร่วมประชุมก็มีจำนวนน้อยมากที่ได้ฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมาสภาฯกำหนดให้ฉีดวัคซีนเฉพาะ ส.ส.เท่านั้น รวมถึงเจ้าหน้าที่สภา , พนักงานบริการจำนวนมากก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

นพ.ระวี ระบุต่อว่า การประชุมสภาปกติใช้ระยะเวลานานมาก ตั้งแต่เช้าจนค่ำ มีการกินน้ำกินข้าวร่วมกัน จึงมีความเสี่ยงสูงมาก ประกอบกับขณะนี้การระบาดของ โควิด-19 ได้กระจายไปเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ การติดเชื้อในช่วงนี้เฉลี่ยวันละมากกว่า 2,000 คน และ ส.ส.จำนวนมากต้องกลับไปลงพื้นที่พบปะประชาชน หากมีการแพร่เชื้อจาก ส.ส.ไปสู่ประชาชนในวงกว้าง จะยิ่งเป็นการทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิมหรือไม่และสุดท้าย อาจจะเกิดการระบาดของโควิดเป็นคลัสเตอร์สภาผู้แทนราษฎร ที่จะเกิดการระบาด กระจายไปทั่วทั้ง 350 เขตทั่วประเทศได้


"ผมขอให้ท่านชวน ประสานงานและเรียกร้องให้ ส.ส.ทุกคนเข้าฉีดวัคซีนโดยรีบด่วน เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนทั่วประเทศจะให้ร่วมการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศ นอกจากนี้ต้องเปิดให้ผู้ช่วย ส.ส.และคนขับรถที่จะติดตาม ส.ส.เข้าประชุม,ข้าราชการสภาฯทุกสำนัก , พนักงานบริการ และคนงาน ต้องฉีดวัคซีนให้เสร็จสิ้น ก่อนเปิดสภาฯ 14 วัน รวมถึงในส่วนคณะกรรมาธิการต่าง ๆ ด้วย"นพ.ระวี กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend