ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ฮาร์ท" โอดรัฐใช้อำนาจฟ้องเอาผิด หากพูดดีๆ อาจร่วมงานด้วย

1.94K 0
ฮาร์ท โอดรัฐใช้อำนาจฟ้องเอาผิด หากพูดดีๆ อาจร่วมงานด้วย

นักร้องดัง "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" คร่ำครวญถูกรัฐบาลฟ้องเอาผิด ม.112 ระบุหากอยากเห็นประเทศดีขึัน ใช้อำนาจฟ้องประชาชนทำไม พร้อมแซะทิ้งท้าย หากพูดอธิบายดีๆ อาจอาสาช่วยงานให้

ภายหลังนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แจ้งจับนักร้องดัง "ฮาร์ท" สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ตามความผิด ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อ้างว่าโพสต์ของ "ฮาร์ท" บนเฟซบุ๊ก "Suthipongse Heart Thatphithakkul" ตำหนิเรื่องการผูกขาดวัคซีนโควิด อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบัน

ล่าสุด "ฮาร์ท" โพสต์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊ก ระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อว่า "ถ้าถนนในซอยบ้านผมมันขรุขระ มีน้ำขัง ไฟไม่สว่าง เวลาลูกผมหรือลูกใครก็ตามเดินกลับบ้าน ก็มีโอกาสที่เขาจะเดินสะดุดหกล้มตกท่อ โดนทำร้าย หรือถูกปล้นจี้ได้ แต่ถ้าพูดออกมา ถนนก็อาจจะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น เรียบขึ้น ไฟสว่างขึ้น ปลอดภัยขึ้น ไม่เพียงลูกผมจะกลับบ้านด้วยความปลอดภัย แต่ลูกคนอื่น ก็จะได้รับประโยชน์ด้วยเช่นกัน"

นอกจากนี้ "ฮาร์ท" เขียนอธิบายเพิ่มเติมว่า ฝากเพื่อนๆ ช่วยส่งต่อถึงรัฐบาลด้วยครับ ผมคิดอย่างที่ผมเคยพูด ตามข้อความในรูปข้างล่างนี้จริงๆ และพูดแนวนี้มาตลอด ผมไม่ได้ปรารถนาตำแหน่งทางการเมืองหรือคำเยินยอใดๆ เพียงอยากให้ทุกอย่างมันดีขึ้น ให้มากกว่าที่เป็นอยู่นี้เท่านั้นเอง ผมยินดีกับสถานะนักร้องนักดนตรีที่ผมเป็น และ respect ที่ผมได้รับจากสังคมและคนที่เข้าใจผมในปัจจุบัน หากรัฐบาลจริงใจกับการอยากช่วยประชาชนอย่างผมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น กรุณาอย่าฟ้องผม กรุณาอย่าดำเนินคดีความกับผม ด้วยการใช้อำนาจที่ท่านมีเลยครับ พูดกับผมดีๆ คุยกับผม อธิบายให้ผมเข้าใจสิว่าท่านกำลังทำอะไรอยู่ หากท่านทำให้ผมเข้าใจได้ ท่านอาจได้ผมไปช่วยประสานงานให้ท่านด้วยซ้ำ

"เรามาช่วยกันทำประเทศที่ท่านบอกว่ารักนี้ให้มันดีขึ้นเถิดครับ อีกไม่กี่ปีเราก็จะเป็นฝุ่น ผมหมายถึงฝุ่นจริงๆ เลยนะครับ (ไม่ใช่ละอองฝุ่นอย่างที่ชอบพูดๆ กัน) เรามาทำสิ่งที่คนรุ่นต่อๆ มา เขาจะได้มาคุยกันด้วยความชื่นชมยกย่องและซาบซึ้งโดยสมัครใจ ถึงสิ่งที่ท่านและผมได้ทำร่วมกันในวันนี้กันเถิดครับ ผมขอร้อง"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend