ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สนธิญา" ร้องศาล "เพนกวิน" ทำผิดเงื่อนไขประกัน หลังโพสต์สาส์นแรกแห่งอิสรภาพ

6.03K 0
สนธิญา ร้องศาล เพนกวิน ทำผิดเงื่อนไขประกัน หลังโพสต์สาส์นแรกแห่งอิสรภาพ

สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิโชติ อธิบดีศาลอาญา ตรวจสอบ 'เพนกวิน' ทำผิดเงื่อนไขประกัน หลังโพสต์สาส์นแรกแห่งอิสรภาพ .

14 พ.ค. 2564 ศาลอาญา ถนนรัชดาฯนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร) และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นเรื่องให้อธิบดีศาลอาญา พิจารณากรณีที่ นาย พริษฐ์  ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฏร โพสต์เฟซบุ๊ก "สาส์นแรกแห่งอิสรภาพ" หลังจากที่ศาลได้อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มาสู้คดี เพื่อให้อธิบดีศาลอาญา วินิจฉัยว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ขัดต่อเงื่อนไขที่ระบุไว้ในคำขอประกันตัวหรือไม่ 

นายสนธิญา เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาวันนี้ ในฐานะที่ตนเองเป็นประชาชนชาวไทยคนหนึ่ง หลังได้อ่านข้อความที่นายพริษฐ์ โพสต์เฟสบุ๊กแล้ว รู้สึกไม่สบายใจ และอาจเข้าข่าย ผิดเงื่อนไขการขอปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพราะข้อความที่ปรากฎ มีลักษณะพาดพิงสถาบัน ทั้งนี้ตนเองจึงได้ทำหนังสือยื่นถึงอธิบดีศาลอาญา เพื่อให้พิจารณาใน 2 ประเด็น ประเด็นแรก คือ การตรวจสอบว่าเฟซบุ๊หที่มีการเผยแพร่ข้อความลักษณะดังกล่าวเป็นของนายพริษฐ์หรือไม่ และ เนื้อหาข้อความเข้าข่ายผิดเงื่อนไขการแล่อยตัวชั่วคราวขอศาลหรือไม่ เพื่อให้อธิบดีศาลอาญาใช้ดุลยพินิจเพื่อดำเนินการต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend