ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธวเดช" หวั่นแหล่งอบายมุขทำพิษ เปิดเกาะภูเก็ต ไม่ได้

427 0
ธวเดช หวั่นแหล่งอบายมุขทำพิษ เปิดเกาะภูเก็ต ไม่ได้

'ธวเดช พรรคแนวทางใหม่' วอนชาวภูเก็ตช่วยกันจับตาแหล่งอบายมุข หวั่น 'เปิดเกาะ' ไม่ได้เดือนกรกฎาคมนี้ ชี้ สืบสวนโรคอย่างเดียวไม่พอ ต้องสืบสวนต้นตออบายมุขด้วย

นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า ภูเก็ตโมเดล หรือการเดินหน้าเปิดเมืองภูเก็ตให้กลับมาเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกครั้งได้ในเดือน ..นั้น คือเป้าหมายสำคัญในการสร้างความมั่นใจเพื่อฟื้นเศรษฐกิจ ทั้งของภูเก็ตเองที่ซบเซามานาน เศรษฐกิจภาคใต้และเศรษฐกิจของทั้งประเทศที่ขับเคลื่อนด้วยภาคการท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากชาวภูเก็ตเป็นอย่างดีในการฉีดวัคซีนที่ให้มีความหวังว่าจะกลับมาเปิดเมืองได้ตามเป้าหมาย


อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตว่ายังคงพบผู้ติดเชื้อรายวัน10-15รายไปเรื่อยจึงอาจกระทบต่อแผนจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ที่พบมาจากการมั่วสุมในแหล่งอบายมุข

"เพื่อให้เศรษฐกิจของภาคใต้กลับมาได้อีกครั้งด้วยภูเก็ตโมเดลเป็นต้นแบบผมจึงอยากวอนขอไปยังพี่น้องชาวภูเก็ตให้ช่วยกันจับตาไม่ให้เกิดคลัสเตอร์แหล่งอบายมุขเพราะจะสร้างผลกระทบต่อชาวภูเก็ตทุกคนนอกจากนี้ก็ต้องขอเรียกร้องไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าใจว่าอบายมุขต่างๆมีทั้งที่แอบเล่นกันและทั้งที่เกี่ยวข้องกับอำนาจสีเทาๆเหมือนที่เคยเกิดการระบาดขึ้นแต่ละระลอกจะว่าเป็นเรื่องที่รู้ๆกันอยู่ก็ได้จึงอยากขอว่านอกจากการสอบสวนโรคเพื่อตัดวงจรการระบาดแล้วต้องสอบสวนให้ถึงต้นตอที่อยู่ข้างหลังแหล่งอบายมุขต่างๆด้วย"นายธวเดชระบุ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์