ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ช่วยต้านโควิด ผุดไอเดีย หยุดเชื้อ​ครบวงจร

722 0
ช่วยต้านโควิด ผุดไอเดีย หยุดเชื้อ​ครบวงจร

เด็กพรรคกล้า ผุดไอเดีย "หยุดเชื้อ เพื่อชีวิต ทำครบวงจร" แนะ ชุมชนแยกขยะ เพื่อกำจัดขยะติดเชื้ออย่างถูกวิธี เคร่งครัดในการคัดแยกขยะให้มากขึ้นเริ่มต้นในครอบครัวโดยทำถังขยะทิ้งเฉพาะขยะเหล่านี้เพราะขยะติดเชื้อหากทิ้งรวมกันกับขยะอื่นหรือเก็บไม่ดี

นายอริย์ธัช ชาติอาริยะพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง พรรคกล้า ระบุว่า สถานการณ์โควิด 19 ระลอกนี้ต้องบอกว่าหนักหนาสาหัส สถานการณ์รายวันยังไม่ทีท่าจะเบาบางลง ทั้งจำนวนผู้ป่วยและความรวดเร็วในการกระจายเชื้อ สิ่งที่ตนอยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันปฏิบัติและรณรงค์เพื่อเป็นการลดการกระจายของเชื้อคือการแยกขยะที่มีความเสี่ยงติดเชื้อในครัวเรือน โดยสถานการณ์เช่นนี้ พี่น้องประชาชนต้องมีความระมัดระวังในการป้องกันตัวเองมากขึ้น ซึ่งขยะที่เสี่ยงต่อติดการแพร่เชื้อก็มีมากขึ้น ไม่ว่าจะกระดาษทิชชูหน้ากากอนามัย รวมไปถึงถุงมือยางที่อาจต้องใช้ในบางครั้ง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และสาธารณสุข ขยะเหล่านี้จำเป็นต้องมีการจัดการอย่างถูกวิธีทั้งการเก็บและการทำลาย


โดยสถานการณ์เช่นนี้พี่น้องประชาชนต้องมีความระมัดระวังในการป้องกันตัวเองมากขึ้นซึ่งขยะที่เสี่ยงต่อติดการแพร่เชื้อก็มีมากขึ้นไม่ว่าจะกระดาษทิชชูหน้ากากอนามัยรวมไปถึงถุงมือยางที่อาจต้องใช้ในบางครั้งโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และสาธารณสุขขยะเหล่านี้จำเป็นต้องมีการจัดการอย่างถูกวิธีทั้งการเก็บและการทำลาย

"ดังนั้นทางที่ดีที่สุดที่ผมขอเสนอคือเราจำเป็นจะต้องแยกมันออกมาหรือเคร่งครัดในการคัดแยกขยะให้มากขึ้นเริ่มต้นในครอบครัวโดยทำถังขยะทิ้งเฉพาะขยะเหล่านี้เพราะขยะติดเชื้อหากทิ้งรวมกันกับขยะอื่นหรือเก็บไม่ดีอาจติดเจ้าหน้าที่ที่เก็บขยะแล้วกระจายต่อไปโดยไม่รู้ตัวการกระจายการระบาดของโควิด19ก็จะควบคุมได้ยากและหาต้นตอได้ลำบาก"

นายอริย์ธัช กล่าวต่อว่า การแยกขยะเป็นเรื่องดีในตัวเองถึงไม่มีสถานการณ์โรคระบาดก็ควรทำเพราะจะช่วยให้ลดขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมได้ด้วยเพราะขยะจำนวนมากเลยครับที่สามารถนำมารีไซเคิลใช้ได้ใหม่ซึ่งปัญหาโลกร้อนก็เป็นอีกภัยคุกคามความมั่นคงของมนุษย์ที่น่ากลัวไม่น้อยกว่าโรกระบาดเลยทีเดียวสำหรับทีมผู้กล้าสวนหลวงซึ่งมีตนและคณะทำงานนอกจากสนับสนุนการรณรงค์เพื่อแยกขยะแล้วเราจะนำเอาถุงขยะสีต่างๆเหล่านี้ไปแจกตามบ้านต่างๆเพื่อให้การแยกขยะในบ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้นและทุกท่านก็จะสามารถนำไปทิ้งได้ถูกตามถังขยะสีต่างๆที่แยกประเภทไว้เพียงเท่านี้เราก็จะตัดวงจรของโรคระบาดได้และทำให้สิ่งแวดล้อมรอบตัวเราสะอาดขึ้นอีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์