ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทนายนรเศรษฐ์ ติดเชื้อโควิด เผยไทม์ไลน์ไปศาลอาญา เข้าห้องพิจารณาคดี ยันไม่มีอาการก่อนหน้า

3.91K 0
ทนายนรเศรษฐ์ ติดเชื้อโควิด เผยไทม์ไลน์ไปศาลอาญา เข้าห้องพิจารณาคดี ยันไม่มีอาการก่อนหน้า

"นรเศรษฐ์ นาหนองตูม" ทนายความสิทธิมนุษยชน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวประกาศว่าตนเองติดเชื้อโควิดแล้ว พร้อมเผยไทม์ไลน์แบบละเอียดยิบ ไปศาลอาญาเข้าห้องพิจารณาคดี ยันไม่มีอาการก่อนหน้า .

13 พฤษภาคม นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความสิทธิมนุษยชน ได้เปิดเผยว่าติดเชื้อโควิด โดยทนายนรเศรษฐ์ ได้ออกมาเผยแพร่ไทม์ไลน์ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า

ผมขออนุญาตเรียนชี้แจงต่อทุกคนว่าช่วงเช้าของวันที่ 13 พ.ค. 64ผมได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่า"ผลตรวจของผมคือตรวจพบเชื้อโควิด"

ตอนนี้กำลังรอให้ทางโรงพยาบาลหาเตียงให้สำหรับเข้ารับการรักษาผมต้องขอโทษทุกคนที่ได้มาสัมผัสหรือใกล้ชิดกับผมผมไม่เคยมีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่าสุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อโควิดกินอาหารได้ตามปกติ จมูกรับรส ไม่มีไข้ ไม่มีอาการไอยังออกกำลังกายได้หนักตามปกติ

จนกระทั่งได้ไปตรวจหาเชื้อเมื่อวานจึงทราบผลว่าติดโควิดเพื่อแสดงความรับผิดชอบให้บุคคลที่อาจจะใกล้ชิดกับผมได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด

ผมจึงขอแจ้ง Timeline ให้ทุกคนทราบดังนี้

29 เม.ย. 64เวลาประมาณ 09.00 น. ไปยื่นประกันตัวเพนกวินที่ ศาลอาญา รอจนกระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น.ก็เดินทางกลับออฟฟิศ และกลับห้อง

30 เม.ย. 64เวลาประมาณ 13.30 น. ไปยื่นประกันตัวเพนกวินกับ รุ้ง ที่ ศาลอาญารอจนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น.เดินลงมาให้สัมภาษณ์สื่อ จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

1 พ.ค. 64 อยู่ห้องทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหน

2 พ.ค. 64เวลาประมาณ 16.30 น. ขึ้นแท็กซี่ไปที่สนามบินดอนเมืองบินลงไปที่สนามบินร้อยเอ็ด และนั่งรถไปต่อที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าห้องพัก

3 พ.ค. 64เวลาประมาณ 08.30 น. นั่งรถจากห้องพักไปศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อไต่สวนคดีคุณโตโต้ปิยรัฐ จงเทพ ห้องพิจารณาคดีที่ 10หลังไต่สวนเสร็จเดินทางไปทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง (ไม่ใช่ห้องแอร์) จากนั้นก็เดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินร้อยเอ็ด กลับมาสนามบินดอนเมือง และ กลับหาที่ห้อง


4 พ.ค. 64 อยู่ห้องทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหน

5 พ.ค. 64เวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางไปเยี่ยมเพนกวิน(ผ่านระบบวีดีโอคลอ) ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีเวลาประมาณ 13.00 น. เดินทางไปให้สัมภาษณ์สื่อแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

6 พ.ค. 64เวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางไปไต่สวนคดีเพนกวิน รุ้งที่ ศาลอาญา อยู่ในห้องพิจารณาคดี เดินทางทานข้าวกลับมาฟังคำสั่งศาล ลงไปให้สัมภาษณ์สื่อกลับขึ้นไปศาลเพื่อติดตามเรื่องสัญญาประกัน เสร็จภารกิจจากศาล ก็เดินทางกลับเข้าออฟฟิศเพื่อเตรียมเอกสารคดี จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

7 พ.ค. 64เวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางไปยื่นประกันตัวไมค์ที่ ศาลอาญา รอฟังคำสั่งศาลอยู่ที่ส่วนงานประกันตัวเมื่อศาลมีคำสั่ง ก็เดินทางกลับออฟฟิศประชุมเคลียร์งาน จัดเตรียมข้อมูล เอกสาร เพื่อเตรียมตัวไปไต่สวนคดีเพนกวินในวันเปิดทำการวันแรก (11 พ.ค. 64)เสร็จสิ้นภารกิจทุกอย่างก็เดินทางกลับห้อง

8 พ.ค. 64เวลาประมาณ 10.00 น. ไปเยี่ยมเพนกวิน (ผ่านวีดีโอคลอ)ที่ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อเตรียมประเด็นสำหรับการไต่สวนขอประกันตัว เสร็จจากนั้นก็เดินทางกลับออฟฟิเพื่อปริ้นเอกสารเพิ่มเติมเวลาประมาณ 13.00 น. ลูกความมาปรึกษาคดีจากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

10 พ.ค. 64เวลาประมาณ 13.30 น. ให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่น ที่ ออฟฟิศเวลาประมาณ 15.30 น. ลูกความมาปรึกษาคดี ที่ ออฟฟิศจากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

11 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 08.30 น. เดินทางไปศาลอาญาไต่สวนขอประกันตัว เพนกวิน , แอมมี่ และไมค์

เวลาประมาณ 09.10 น. เดินทางไปห้องเก็บสำนวนคดีแดง ศาลอาญา

เวลาประมาณ 09.30 น. เดินทางขึ้นไปห้องพักพยานชั้น 7

เวลาประมาณ 10.10 น. เดินทางเข้าห้องพิจารณาคดี 711ไต่สวนคดีเสร็จเวลาประมาณ 14.00 น. ก็เดินทางไปรับประทานอาหาร

เวลาประมาณ 17.30 น. กลับเข้าไปห้องพิจารณาคดีศาลอ่านคำสั่ง จากนั้นก็ลงไปที่ส่วนงานขอปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อติดตามทำสัญญาประกัน และขอคัดเอกสาร

เวลาประมาณ 19.30 น. เดินทางจากศาลอาญาไปที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เป็นทนายความในชั้นจับกุมกรณีที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้นำหมายจับมาแสดงและจับกุมเพนกวิน พร้อมทั้งได้ขอทำเรื่องประกันตัวในชั้นสอบสวน

เวลาประมาณ 21.30 น. เดินทางออกจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ไปยังสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินกรณีนักศึกษาธรรมศาสตร์ถูกจับกุมจำนวน 3 คน อยู่ในห้องสอบสวนประมาณ 30 นาที เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย จึงเดินทางกลับไปส่งเพื่อนที่ออฟฟิศและเดินทางกลับห้อง 

วันที่ 12 พ.ค. 64 ช่วงเช้าน้องรุ้ง ปนัสยาฯ แจ้งว่าผลตรวจโควิดเพิ่งออกและพบเชื้อว่าติดโควิด 

เวลาประมาณ 14.30 น. จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด ที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ทันที จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง 

วันที่ 13 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 08.57 น. พยาบาลโทรมาแจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ ติดโควิดขอให้เตรียมสัมภาระต่าง ๆ เพื่อเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยทางโรงพยาบาลกำลังจัดหาเตียงให้สำหรับการรักษา เมื่อได้เตียงแล้วจะติดต่อกลับมา 

ขณะนี้เวลา 13.30 น. กำลังรอทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งเรื่องเตียงในการรักษา และเก็บตัวอยู่ในห้องไม่ได้ออกไปไหน 

ทุกช่วงเวลาที่ออกไปข้างนอกตามที่กล่าวมาจะสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตลอดเวลายกเว้นเวลาทานอาหาร กับ ดื่มน้ำ 

ผมต้องขออภัยทุกคนอีกครั้งที่อาจจะทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อผมพยายามดูแลรักษาตัวเองมาตลอดระมัดระวังไม่ให้ติดเชื้อ ออกกำลังกายเป็นประจำและทานวิตามินซี เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อในเดือน เมษายน 64 ผมได้ตรวจหาเชื้อถึง 2 ครั้ง ก็ไม่พบเชื้อ และไม่มีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่าสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด แต่จนแล้วจนรอดก็ติดเชื้อจนได้ 

ผมคงต้องไปรักษาอาการสักพักการไปนอนโรงพยาบาลครั้งนี้ถือเป็นการนอนในโรงพยาบาลครั้งแรกตั้งแต่ผมจำความได้ 

ขณะนี้กำลังรอทางโรงพยาบาลติดต่อมาขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกายใจให้แข็งแรงแล้วพบกันครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend