ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"นิวยอร์กไทม์" ลบไทยออกจากประเทศนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ หลังเกิดดรามา เลขาฯอย. ชี้ยังไม่อนุญาต

5.69K 0
นิวยอร์กไทม์ ลบไทยออกจากประเทศนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ หลังเกิดดรามา เลขาฯอย. ชี้ยังไม่อนุญาต

"นิวยอร์กไทม์" ลบไทยออกจากประเทศนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์แล้ว ขณะที่ เลขาฯอย.ออกมาแถลงยังไม่อนุญาตให้ใช้วัคซีนไฟเซอร์ในไทย ด้านตัวแทนจำหน่าย ยืนยันไม่มีการนำเข้า

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมพูดคุยในช่อง CARE Clubhouse x CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย พลิกฟื้นวิกฤตโควิด กับ Tony Woodsome โดยตอนหนึ่งได้บอกว่า ประเทศไทยมีการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์มาแล้ว แต่ไม่มาก เพื่อใช้กับคนจำนวนหนึ่ง สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้ซึ่งทางเว็บไซต์นิวยอร์กไทม์ (Nytime) ในส่วนของการติดตามการกระจายวัคซีนโควิดทั่วโลก ในส่วนของวัคซีนไฟเซอร์ และ โมเดอร์นา พบว่าไทยขึ้นเป็นสีเหลือง ซึ่งหมายถึงมีการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน แต่ชาวเน็ตบางส่วนตีความว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการนำเข้าวัคซีนดังกล่าวแล้วจริง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าวัคซีนนำเข้ามาแล้ว แต่ประชาชนกลับไม่ได้ใช้

กระทั่งวานนี้ (5 พ.ค. ) นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แถลงยืนยันว่า ยังไม่มีวัคซีนโควิด-19 จากบริษัทไฟเซอร์ เข้าประเทศไทย

อ่านข่าว - อย. แถลงด่วน ยันชัด!! ยังไม่มี "วัคซีนไฟเซอร์" นำเข้าไทย

ขณะที่ทางด้านฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเช่นกัน ว่ายังไม่มีการนำเข้าไทย

อ่านข่าว - "ไฟเซอร์" ยันยังไม่มีวัคซีนเข้าไทย ชี้จะส่งมอบผ่านหน่วยงานรัฐเท่านั้น

ล่าสุด นิวยอร์กไทม์ ได้แก้ไขกราฟิกแล้ว โดยนำสีเหลืองออกจากส่วนของประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend