ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ที่นอนขาดตลาดระนอง เร่งสั่งผลิตหวั่นกระทบรพ.สนาม

50 0
ที่นอนขาดตลาดระนอง เร่งสั่งผลิตหวั่นกระทบรพ.สนาม

ระนอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เผยที่นอนในพื้นที่ขาดตลาด เหตุเป็นที่ต้องการของทุกพื้นที่ ร้านค้าสต็อกสินค้าน้อยประสานสั่งจากโรงงานผลิตส่วนกลาง คาด 3-4 วันจะได้รับสินค้า

4 พฤษภาคม 2564 นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้มีข้อกังวล 2 เรื่องในขณะนี้             เรื่องแรกก็คือความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่เราจะต้องช่วยให้เขาสามารถดำรงชีพได้โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกินในแต่ละวันระหว่างครอบครัวอาจจะมีความลำบาก หรือมีบุคคลในครอบครัวที่ต้องไปรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้วในครอบครัวที่ต้องดูแลกัน           


เรื่องที่สองในเรื่องข้อมูลของโรงพยาบาลสนาม จริงๆเราได้เตรียมโรงพยาบาลไว้ขณะนี้อยู่ที่ 727 เตียง แต่เรามีความขาดแคลนในเรื่องของสิ่งของบางอย่างที่จำเป็นที่ขาดตลาดอย่างเช่น ที่นอน ซึ่งตอนนี้ขาดตลาด ขณะนี้เราต้องรอที่นอน คิดว่าอีกประมาณ 3-4 วันเราถึงจะได้ "เราซื้อแต่ว่าทางร้านที่จะส่งมาให้เรา เขาไม่มี เพราะว่าเขาสต๊อกของไม่มากขนาดนั้น รวมทั้งร้านที่เป็นคู่ค้าไม่ว่าจะเป็นจังหวัดใกล้เคียงก็ไม่มี"

ทำให้ตอนนี้เราต้องขอให้เขาสั่งมาจากกรุงเทพฯหรือโรงงานในส่วนกลาง แต่โรงงานก็ต้องผลิตแล้วก็ส่งมาให้เรา เพราะว่าของมันขาดและเป็นที่ต้องการของคนของทุกพื้นที่

"เรากำลังสั่งอยู่ ชุดนี้สั่งรออยู่น่าจะได้วันพุธ อันนี้เราก็รออยู่"

ส่วนเตียงเราก็ขอสนับสนุนจาก เอสซีจี เราก็รอเหมือนกัน ว่าเขาจะสามารถส่งให้เราได้วันไหน ขณะนี้เราก็ประสานไปแล้ว

สำหรับเวชภัณฑ์ในการรักษานั้น นายโชตินรินทร์ กล่าวว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข โดยสาธารณสุขจังหวัดระนองและโรงพยาบาลที่รับผิดชอบ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีความขาดแคลน ในเรื่องของอุปกรณ์ความปลอดภัยของผู้ปฎิบัติงาน ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย หรือเจลล้างมือก็ยังไม่มีความขาดแคลนสำหรับในพื้นที่

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย สมชาย สามารถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend