ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ปธ.สโมสรจัมปาศรียูไนเต็ดเปิดใจ มหาสมปองเป็นที่ปรึกษาทีมฯ

70 0
ปธ.สโมสรจัมปาศรียูไนเต็ดเปิดใจ มหาสมปองเป็นที่ปรึกษาทีมฯ

ประธานสโมสรจัมปาศรียูไนเต็ดเปิดใจ หลังพระมหาสมปองรับเป็นที่ปรึกษาทีม ระบุ เพื่อยึดเป็นที่พึ่งทางใจ เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ทีม เพราะท่านพระมหาสมปองก็เป็นตัวอย่างที่ดี อีกทั้งท่านชอบกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก

4 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. ดร.วุฒิกร  เดชกวินเลิศ  ประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด  เปิดเผยว่า  ภายหลังจากกระแสข่าวว่าพระมหาสมปอง  ตาลปุตฺโต  พระนักเทศน์ชื่อดัง  เข้ามาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์  ของทีมสโมสรจัมปาศรี  ยูไนเต็ด  ไม่คิดว่าจะมีกระแสจะดีขนาดนี้  จะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยนั้น ซึ่งจริงแล้วนั้น ที่ พระมหาสมปองรับเป็นที่ปรึกษาทีมประธานสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ดนั้น วัตถุประสงค์ หรือเป้าหมายของการเชิญท่านพระมหาสมปอง คือ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ทีม เป็นความตั้งใจที่จะนำเรื่องวัฒนธรรมอันดีงามของพุทธศาสนา มาช่วยในเรื่องของกีฬา เสริมสร้างทางด้านจิตใจให้มีจิตใจที่ดี รู้จักแพ้ ชนะ และให้อภัย  

พระมหาสมปองก็เป็นตัวอย่างที่ดี เพราะมีโอกาสติดตามท่านจากทางสื่อต่างๆ ได้นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ในการทำกีฬาฟุตบอล เป็นบุญของทีมมากที่ทางทีมบริหารได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว  แล้วตัวท่านเองก็ชอบในกีฬาฟุตบอลมาก โดยที่ท่านรับเป็นที่ปรึกษาโดยไม่ต้องการอะไรตอบแทน  ทางเราก็ไม่มีอะไรให้ท่าน  เลยจะมีแต่การส่งเสริมสนับสนุน และให้คำปรึกษาที่ดีอย่างยิ่งต่อการพัฒนากีฬา ซึ่งคำแนะนำในที่นี้คือเรื่องจิตวิญญาณและคุณธรรมต่อการเล่นกีฬา ทางสโมสรก็เห็นว่าเป็นสิริมงคลยิ่งนักที่ท่านเมตตากับทีม


ส่วนเรื่องอื่นๆนอกจากที่กล่าวมา เราไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เป็นประเด็น แต่ก็กราบขอบพระคุณแฟนกีฬาฟุตบอลที่เป็นห่วง ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะทำให้ฟุตบอลโดยเฉพาะฟุตบอลท้องถิ่น ที่ไม่ได้มีงบประมาณมากมาย มีโอกาสได้พัฒนาฟุตบอลในระดับรากหญ้า อย่างไทยแลนอเมเจอลีค ทีมเล็กๆ มีแต่คนธรรมดา และอยากสานฝันให้เด็กๆ ดีกว่าให้เด็กๆไปยุ่งกับยาเสพติด อยากจะทำในสิ่งที่เด็กๆเยาวชนในอนาคตมุ่งสู่ทีมชาติ ที่เขาได้วาดฝันไว้

เรื่องโดย เอนก กระแจ่ม | ภาพโดย เอนก กระแจ่ม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend