ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุทิน"ลงพื้นที่ชุมชน 70 ไร่ ลุยตรวจเชิงรุกโควิด

999 0
อนุทินลงพื้นที่ชุมชน 70 ไร่ ลุยตรวจเชิงรุกโควิด

"อนุทิน" ลงตรวจจุดตรวจโควิด-19 ชุมชน 70 ไร่ เผยยังไม่จัดตั้งรพ.สนาม ในเขตคลองเตย แต่เตรียมแผนตั้งรพ.สนาม ที่เมืองทองฯ ไว้รองรับแล้ว .

4 พฤษภาคม 2564 ที่ชุมชน 70 ไร่ เขตคลองเตย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะทำงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม จุดตรวจคัดกรองเชิงรุกเชื้อโควิด-19 และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ 

นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้ทำงานร่วมกันกับทางกรุงเทพฯ ในการแบ่งเบาภาระการตรวจคัดกรองคนในชุมชน ซึ่งชุมชน 70 ไร่เป็นหนึ่งในชุมชนที่มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมาก ซึ่งทางกระทรวงจะสนับสนุนการทำงาน เช่น การจัดหาเตียง หากทางกรุงเทพฯมีเตียงรองรับผู้ป่วยไม่เพียงพอ หรือมีความล่าช้าในการจัดหาเตียง ทางกระทรวงจะแยกผู้ป่วยเหล่านั้นไปยังศูนย์แรกรับ เพื่อเป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกัน 

ในส่วนของความชัดเจนในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่เขตคลองเตยนั้น นายอนุทินระบุว่า พยายามจัดหาที่ตั้งโรงพยาบาลสนามที่มีความสะดวกมากกว่าพื้นที่ในชุมชนคลองเตย ให้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นที่ๆมีอาคารรองรับ มีห้องน้ำ โดยยืนยันว่าระบบของกระทรวงสาธารณสุขไม่ได้สิ้นสุดแค่เพียงโรงพยาบาลสนาม แต่ยังมี hospitel และโรงพยาบาลหลัก เพื่อรองรับผู้ป่วย 

ทั้งนี้ได้มีการเตรียมพื้นที่อาคารของเมืองทองธานีไว้เป็นแผนในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม หากมีความจำเป็นก็สามารถนำมาปฏิบัติได้ เพราะกระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมความพร้อมทั้งเวชภัณฑ์ ทรัพยากรต่างๆไว้แล้ว แต่ทางนี้จะพยายามบริหารจัดการสิ่งที่มีอยู่ในระบบให้มากที่สุดก่อน ส่วนจะมีจำนวนเตียงสนามที่เมืองทองธานีกี่เตียงนั้นต้องรอดูผลการตรวจเชิงรุกของทางกทม. ก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend