ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"คลัสเตอร์คลองเตย" ฉีดวัคซีนวันแรก 1,000 โดส สกัดโควิดระบาด ชาวบ้านรับยังไม่เชื่อมั่นเต็มร้อย

1.72K 15
คลัสเตอร์คลองเตย ฉีดวัคซีนวันแรก 1,000 โดส สกัดโควิดระบาด ชาวบ้านรับยังไม่เชื่อมั่นเต็มร้อย

กทม. ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มคลัสเตอร์คลองเตยวันแรก 1,000 โดส ชาวบ้านเผยยังไม่เชื่อมั่นเต็มร้อย แต่จำใจฉีด เพื่อความปลอดภัยของคนอื่นๆที่ยังไม่ถึงคิวการรับวัคซีน

4 พ.ค. 2564 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารลงพื้นที่จุดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 บริเวณห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม4 และโรงเรียนคลองเตย ซึ่งจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) วานนี้ (3 พ.ค.64) เห็นชอบให้กรุงเทพมหานครเร่งฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในชุมชนคลองเตย โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยและทีมพระที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วย ณ ศูนย์พักพิง (วัดสะพาน) และประชาชนในชุมชนที่มีผลตรวจ Swab เป็นNegative

โดยในวันนี้เป็นวันแรกของการฉีดวัคซีนคาดว่าจะมีผู้เข้ารับวัคซีนประมาณ 1,000 คน เนื่องจากเริ่มดำเนินการในช่วงบ่าย จากนั้นตั้งเป้าฉีดให้ได้วันละ 2,500-3,000 คน เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดจำนวน 50,000คน (คิดเป็นร้อยละ 70 ของจำนวนคนในชุมชนทั้งหมด)

ด้านนางนวรัตน์ ชาวบ้านในชุมชนคลองเตย กล่าวว่า ในครอบครัวมีสมาชิกอยู่รวมกันประมาณ 6 คน ส่วนตัวยังไม่ได้มีความมั่นใจในวัคซีนเต็ม 100% แต่เพื่อความปลอดภัยของคนอื่นๆที่ยังไม่ถึงคิวการรับวัคซีนตนจึงต้องจำใจมารับวัคซีนตามที่หัวหน้าชุมชนในหมู่บ้านประชาสัมพันธ์อีกทั้งโดยรอบบ้านในชุมชนที่อาศัยอยู่เริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทำให้ ต้องมารับการฉีดวัคซีนในวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend