ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"แก้มบุ๋ม" เอาจริง!! ฟ้องหมิ่นเอาผิดมือโพสต์ปมดราม่า "คาเฟ่สัตว์"

2.59K 0
แก้มบุ๋ม เอาจริง!! ฟ้องหมิ่นเอาผิดมือโพสต์ปมดราม่า คาเฟ่สัตว์

แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย พร้อมคุณพ่อ เดินทางไปที่ศาลอาญามีนบุรี ฟ้องหมิ่นเอาผิดมือโพสต์ หลังชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ข้อความเชิงหมิ่นประมาทถึงคาเฟ่สัตว์เลี้ยงของแก้มบุ๋มดูแลอยู่ ทำให้เธอเกิดความเสียหาย

น.ส. ปรียาดา สิทธาไชย หรือแก้มบุ๋ม ดารานักแสดง พร้อมด้วยนายไชยกร สิทธาไชย  นักเเสดงรุ่นใหญ่ ผู้เป็นพ่อเดินทางให้ปากคำหลังศาลอาญามีนบุรี ได้นัดสืบพยานในคดีที่ แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย" ดาราสาวเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินกับบุคคลที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความสื่อถึงคาเฟ่สัตว์ของสาวแก้มบุ๋ม ลักษณะว่า คาเฟ่สัตวฺที่เปิดนั้น เลี้ยงสัตว์ทิ้งขว้าง ปล่อยให้เป็นโรคผิวหนัง เเละไม่ให้อาหารจนหมาต้องกินอุจจาระตัวเอง ในข้อหาตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เเละหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท เมื่อเดือน มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

แก้มบุ๋ม กล่าวว่า หลังทราบว่าคู่กรณีเป็นใคร ก็เดินหน้าแจ้งความดำเนินคดีตลอดมาโดยเรื่องผ่านมานานกว่า1 ปี เเม้ว่าในชั้นพิจารณาคดีคู่กรณีจะยอมรับผิดเเล้วว่าเข้าใจผิด โพสต์ด้วยความไม่รู้ แต่ส่วนความรู้สึกตนนั้น คู่กรณีก็ยังไม่เคยขอโทษหรือแสดงให้เห็นว่าสำนึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ซึ่งสิ่งที่คู่กรณีทำนั้นส่งผลกระทบทั้งเรื่องจิตใจของตนและครอบครัว รวมไปถึงการใช้ชีวิตทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจนถูกสังคมเข้าใจผิด โดยส่วนตัวก็ไม่คิดว่าจะต้องทนให้คนที่ไม่รู้จักมาทำร้ายเช่นนี้


ทั้งนี้ได้มีการเรียกค่าเสียหายกับคู่กรณีไปจำนวน 1 ล้านบาทแต่คู่กรณีกลับต่อรองจะจ่ายเพียง 70,000 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ หากเทียบกับความเสียหายทางธุรกิจ เเละสภาพจิตใจ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อเป็นบรรทัดฐานเเละบทเรียนให้กับคนที่อาจจะกระทำในลักษณะนี้ ซึ่งหากได้รับค่าเสียหายตามจำนวนที่เรียกร้องไป ตนตั้งใจจะนำเงินไปบริจาคเกี่ยวกับสัตว์จรจัดที่ตนทำเป็นประจำอยู่แล้ว และขอยืนยันว่าตนก็เป็นคนที่รักสัตว์คนนึงไม่มีทางที่ตนจะทอดทิ้งหรือทารุนกรรมสัตว์ตามที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend