ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

ภูเก็ตติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน จากกลุ่มปาร์ตี้

77 1
ภูเก็ตติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน จากกลุ่มปาร์ตี้

ภูเก็ต - สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน จากกลุ่มปาร์ตี้ในสถานบันเทิงชื่อดัง หลังจากพบก่อนหน้า 8 ราย ทั้งหมดเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว พร้อมเร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงสัมผัสเพิ่มเติม

8 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 23/2564 โดยมีว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ และนายพิเชษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต, นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต, นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต, หัวหน้าส่วนราชการ และองค์กรภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และพิจารณามาตรการต่างๆ หลังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในเดือนเมษายน 2564


นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ต ว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในเดือนเมษายน ที่ได้รับการยืนยันแล้วจำนวน 8 คน

รายที่ 1 เป็นหญิงไทย เป็นพีอาร์จากผับแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร เดินทางมาจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 2 เม.ย. เข้าพักโรงแรม ก่อนเข้ารับการตรวจเนื่องจากป่วย ในวันที่ 3 เม.ย. และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 33 คน

รายที่ 2 เป็นครอบครัวคนภูเก็ต ชายไทย อาชีพรับราชการ ประวัติรับ-ส่ง กลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และไปเที่ยวสถานบันเทิงต่างๆ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 52 คน ผลยืนยันว่า ติดเชื้อเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านและเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรัฐ

รายที่ 3 เป็นภรรยาของรายที่ 2 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2 คน รายที่ 4 เป็นลูกของรายที่ 2 และ รายที่ 3 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 61 คน เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลฯ

รายที่ 5 และ รายที่ 6 เป็นสามีภรรยา อยู่ที่กรุงเทพฯ มีประวัติเดินทางมาจากย่านทองหล่อ และเข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นในพื้นที่กมลา และซอยบางลา หาดป่าตอง สามารถติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 34 ราย

รายที่ 7 8 เป็นสามีภรรยาชาวไทยต่างชาติ เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาดำน้ำ และได้เข้ารับตรวจสอบหาเชื้อโควิด-19 ปรากฎพบติดเชื้อ จึงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลฯ

นพ.กู้ศักดิ์ ยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าได้รับแจ้งว่า ล่าสุด มีผู้ที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่สถานบันเทิงในพื้นที่กมลา และซอยบางลา ป่าตอง ได้รับการยืนยันพบติดเชื้ออีก 2 ราย ซึ่งทั้งหมดได้ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลเอกชนหมดแล้ว รวมทั้งอยู่ระหว่างการค้นหากลุ่มสัมผัสเสี่ยงเพิ่มเติม เนื่องจากผู้เข้าร่วมงานส่วนหนึ่งได้เดินทางกลับภูมิลำเนาไปแล้ว

เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย สาลินี ปราบ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend