ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

บริษัท-รพ.ดัง ประกาศไล่พนักงานออก หลังแสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสม กรณีอาคารถล่ม

9.74K 0
บริษัท-รพ.ดัง ประกาศไล่พนักงานออก หลังแสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสม กรณีอาคารถล่ม

บริษัท-รพ.ดัง ประกาศไล่พนักงานออก หลังแสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสมถึงเหตุการณ์อาคารถล่มในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย .

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี ทำให้อาคารเกิดพังถล่ม จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย แต่กลับมีผู้ใช้เฟซบุ๊คบางส่วนที่มีความเห็นต่างทางการเมือง และได้เเสดงความคิดเห็นในด้านลบ รวมถึงซ้ำเติมความสูญเสียในครั้งนี้

ซึ่งล่าสุด โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ PatRangsit Hospital ระบุว่า "ประกาศ กรณีพนักงานแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ขอเรียนชี้แจงกรณีพนักงานบริษัทฯ ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมบนสื่อโซเชียล แม้เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและขัดต่อค่านิยมของบริษัท อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนในสังคมที่กำลังร่วมแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียของอาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน สำหรับการกระทำของพนักงาน บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับของบริษัทฯ โดยให้พนักงานผู้นั้น พ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯ ทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน"

ด้าน บ. เมืองไทยประกันภัย ก็ได้ออกมาชี้แจงเช่นกัน โดยระบุข้อความว่า บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งกรณีพนักงานบริษัทฯ โพสต์ข้อความ แสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมบนสื่อโซเชียล ซึ่งกระทบต่อความรู้สึกของผู้คนในสังคม บริษัทฯ มิได้เพิกเฉยต่อการกระทำดังกล่าวแต่อย่างใด และได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว จึงขอเรียนซี้แจงให้ทุกท่านทราบว่าพฤติกรรมของพนักงานดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ผิดระเบียบ ข้อบังคับ จรรยาบรรณและจริยธรรมทางธุรกิจ และขัดต่อนโยบายของบริษัทฯ ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ และการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ อย่างยิ่ง และที่สำคัญได้กระทบต่อความรู้สึกของผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต บริษัทฯ จึงได้ดำเนินการให้พนักงานผู้นั้นพ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯ ทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend