ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เปิดประวัติ ‘จีจี้ปีโป้’จัดงานบวช 100 ล้าน

82.69K 124
เปิดประวัติ ‘จีจี้ปีโป้’จัดงานบวช 100 ล้าน

ชาวเน็ตกำลังพูดถึงภาพของการจัดงานบวชที่ยิ่งใหญ่อลังการ ของนายธีรชัย คงทอง หรือ จโป้ ที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ว่านอกจากมีความตระการตางดงามแล้ว ยังมองต่างถึงความเหมาะสม ซึ่งหลายคนสงสัยว่า จีจี้ปีโป้ คือใครเรามีข้อมูลมาให้รู้จักกัน

สำหรับประเด็นที่ทำให้จีจี้ปีโป้ นั้นถูกกลับมาพูดถึงอีกครั้งคือ การจัดงานอุปสมบทของตนเอง ที่ .บันนังสตา .ยะลา ระหว่างวันที่ 3 -5 พฤศจิกายน โดยระบุด้วยว่าทุ่มทุนจัดงานกว่า 100 ล้าน เนรมิตรฉากต่างๆ สถานที่คล้ายละครพีเรียดย้อนยุคในแบบที่ไม่เหมือนใคร นาคมีการแบกหามขึ้นเสรี่ยง ขณะที่มีผู้ดูแลขนาบข้าง ทั้งยังมีพร็อบ อย่างเครื่องทรง มงกุฏ ตั่ง คล้ายละครจักรๆ วงศ์ๆ ของไทยพร้อมกับมีการบันทึกภาพนิ่ง วีดีโอเอาไว้ และมีการจัดงานคอนเสิร์ตมีศิลปินชื่อดังมากมายมาในงานบวชครั้งนี้

'จีจี้ปีโป้'นั้นมีชื่อว่านายธีรชัยคงทองหรือจโป้เจ้าของร้านเพชรทองศิวาลัยย่านบางกะปิร้านทองชื่อดังที่ขายทางออนไลน์ด้วยและก่อนหน้านี้เคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีฉ้อโกงและพ...คอมพิวเตอร์จากการขายทองออนไลน์ด้วย


อย่างไรก็ตามเมื่อภาพงานบวชสุดอลังการถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็วพร้มอกับมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นหลากหลายบางรายชื่นชมความสวยงามยิ่งใหญ่ของการจัดงานบางรายตั้งคำถามถึงความเหมาะสมและยังคงเป็นกระแสวิจารณ์กันอย่างแพร่หลายตอนนี้

ขอบคุณภาพ :ชารีฟ บุญพล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend