svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ต่างประเทศ

"ปูติน"ติดอันดับทรงอิทธิพลที่สุด

"ปูติน"ติดอันดับทรงอิทธิพลที่สุด
05 พฤศจิกายน 2558
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

นิตยสารฟอร์บสเผยรายชื่อบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกประจำปี 2558 ระบุว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย รั้งอันดับ 1 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน


นิตยสารฟอร์บส์ ซึ่งเป็นนิตยสารเชิงธุรกิจของสหรัฐ เผยแพร่ผลการจัดอันดับบุคคลที่ทรงอิทธิพลของโลกประจำปี 2558 โดยประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ยังคงเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 3
เหตุผลที่ทำให้ปูตินยังครองอันดับหนึ่งในปีนี้สืบเนื่องมาจากท่าทีของรัสเซียต่อวิกฤตในซีเรีย ส่วนปีที่แล้วเขามีบทบาทสำคัญในวิกฤตยูเครน และในปี 2556 เขาเสนอให้ใช้วิถีทางการทูตแก้ปัญหาในซีเรียอย่างสันติ และเกลี้ยกล่อมให้ซีเรียส่งมอบอาวุธเคมีให้อยู่ในการครอบครองของนานาชาติ
อันดับ 1 ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินอันดับ 2 นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงของเยอรมนีอันดับ 3 ประธานาธิบดีบารัก โอบามาอันดับ 4 สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสอันดับ 5 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงอันดับ 6 คือ นายบิล เกตส์ อดีตผู้ก่อตั้งไมโครซอฟต์อันดับ 7 นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐอันดับ 8 นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนของอังกฤษอันดับ 9 นายกรัฐมนตรีนเรทรา โมดี ของอินเดียอันดับ 10 นายแลร์รี่ เพจ ผู้ร่วมก่อตั้งกูเกิล
ส่วนบุคคลที่น่าสนใจคือ อิรอน มัสค์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO ของบริษัทเทสลา มอเตอร์ ไต่ขึ้นรวดเดียว 14 อันดับ ไปอยู่ที่อันดับ 38
นอกจากนี้ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ติดโผเข้ามา 2 คน คือ นายโดนัลด์ ทรัมพ์ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ติดอันดับเป็นปีแรกอยู่ในอันดับที่ 72 และนางฮิลลารี่ คลินตัน อยู่อันดับ 58

logoline
News Hub